alt='Ý nghĩa của việc định lượng virus viêm gan B'
Ý nghĩa của việc định lượng virus viêm gan B Ý nghĩa của việc định lượng virus viêm gan B

Ý nghĩa của việc định lượng virus viêm gan B

Hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân viêm gan B khi đến các bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ đều cho bệnh nhân làm kiểm tra số lượng HBV – DNA, nhưng phần lớn người bệnh viêm gan B đều không biết định lượng HBV – DNA có ý nghĩa gì và nó nói lên điều gì. Bài viết dưới đây nói về ý nghĩa định lượng HBV – DNA trong xét nghiệm viêm gan B.

 

Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĐỊNH LƯỢNG VIRUS VIÊM GAN B

Kiểm tra số lượng virus HBV – DNA là hạng mục kiểm tra viêm gan B tiên tiến nhất tại nước ta hiện nay, việc làm này đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm tra và theo dõi bệnh nhân bị viêm gan B, nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc trị liệu viêm gan B. Định lượng DNA được áp dụng để tiên lượng được mật độ virus trong cơ thể người bệnh và thể hiện bằng số lượng virus viêm gan B được đếm, người bệnh viêm gan kiểm tra DNA, có thể xác định số lượng virus trong cơ thể nhiều hay ít, có cần thiết tiến hành trị liệu kháng virus hay không.

Ý nghĩa của việc định lượng virus viêm gan B

Trong quá trình xét nghiệm bệnh viêm gan B, nếu kết quả kiểm tra định lượng HBV-DNA trong cơ thể bệnh nhân viêm gan B ít hơn 1000 copies/ml thì tức là tính sao chép của virus viêm gan B chậm hay thậm chí đã dừng sao chép, tính truyền nhiễm yếu, lúc này bệnh nhân nên định kì đến bệnh viện kiểm tra, đồng thời, dưỡng gan bảo gan một cách khoa học trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mới có lợi cho việc hồi phục bệnh tình. Nếu trong thời gian điều trị, xét nghiệm theo dõi lượng virus là HBV-DNA bỗng nhiên có kết quá là dương tính và số lượng HBV-DNA bị tăng lên dần thì đây chính là dấu hiệu cho biết tình trạng virus đang có khả năng kháng lại thuốc đang điều trị, số lượng virus trong cơ thể người bệnh lúc này là rất cao, cần phải điều trị kháng virus ngay.

Sau những thông tin về “ Ý nghĩa của việc định lượng virus viêm gan B” mà các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã vừa gửi đến cho bạn đọc. Hi vọng điều này sẽ góp phần thêm vào những thông tin về bệnh viêm gan B mà các bạn đang có. Nếu bạn còn thắc mắc hay những câu hỏi nào về bệnh viêm gan , đừng chần chừ, hãy nhấc điện thoại lên và gọi tới đường dây nóng của chúng tôi 0437 181 999 , các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và giải đáp.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã