alt='xét nghiệm viêm gan b dương tính có nguy hiểm không?'
xét nghiệm viêm gan b dương tính có nguy hiểm không? xét nghiệm viêm gan b dương tính có nguy hiểm không?

xét nghiệm viêm gan b dương tính có nguy hiểm không?

bệnh viêm gan b cần được điều trị bệnh sớm và đúng phương pháp mới có thể đưa ra được hướng điều trị bệnh chuẩn xác nhằm khống chế được sự phát triển của virus viêm gan b và ngăn chặn biến chứng mà bệnh gây ra.

xét nghiệm viêm gan b dương tính có nguy hiểm không?
xét nghiệm viêm gan b dương tính có nguy hiểm không?

xét nghiỆm viêm gan b dƯƠng tính có nguy hiỂm không


viêm gan b là căn bệnh lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, chính vì việc lây nhiễm bệnh dễ dàng như thế nên bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể dễ dàng lây nhiễm viêm gan b. vì đây là căn bệnh nguy hiểm về mức độ lây nhiễm của bệnh cũng như những biến chứng mà bệnh có thể gây ra, do vậy chúng ta cần được phát hiện bệnh sớm nhất có thể.

có rất nhiều người bệnh khi cầm xét nghiệm viêm gan b dương tính rất lo lắng không biết có nguy hiểm không? và cần làm gì khi xét nghiệm viêm gan b dương tính? tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa gan cho rằng, xét nghiệm viêm gan b dương tính nghĩa là người bệnh đã mắc bệnh viêm gan b, khi kết quả xét nghiệm này người bệnh cũng không nên quá lo lắng vì cần chúng ta cần làm thêm một số xét nghiệm khác mới biết được rõ tình trạng bệnh.

xét nghiệm viêm gan b dương tính cần lam thêm xét nghiệm khác
xét nghiệm viêm gan b dương tính cần lam thêm xét nghiệm khác

chúng ta cần làm xét nghiệm hbeag để chẩn đoán xem viêm gan b đang ở giai đoạn hoạt động hay ngủ yên, nếu như chỉ số này âm tính thì có nghĩa là virus viêm gan b đang ở giai đoạn ngủ yên, virus viêm gan b không hoạt động tấn công gan vì thế sức lây nhiễm của virus viêm gan cũng thấp.

người bệnh xét nghiệm viêm gan b dương tính cũng cần làm xét nghiệm đếm số lượng virus viêm gan b để làm căn cứ xác định điều trị bệnh. nếu như lượng virus viêm gan b ở ngưỡng 10 mũ 4 copies/ 1ml máu thì người bệnh cần tiến hành điều trị viêm gan b.

bệnh nhân viêm gan b có thể làm thêm một số xét nghiệm sinh hóa khác nhau để chẩn đoán những mức độ tổn thương gan mà người bệnh đang gặp phải. Đối với những bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan b người bệnh cần tham khảo những hướng dẫn điều trị của các bác sĩ để phòng ngừa những biến chứng mà bệnh gây ra.