alt='xăm hình con đường dễ lây nhiễm viêm gan b'
xăm hình con đường dễ lây nhiễm viêm gan b xăm hình con đường dễ lây nhiễm viêm gan b

xăm hình con đường dễ lây nhiễm viêm gan b

xăm hình hay xỏ khuyên đó chính là một trong những con đường dễ lây nhiễm viêm gan b. vậy tại sao viêm gan b lại lây qua những con đường này, bác sĩ ở phòng khám gan kim mã chia sẻ thông tin tới cho mọi người ngay sau đây.

 

xĂm hình con ĐƯỜng dỄ lây nhiỄm bỆnh viêm gan b

những người hay xăm mình, xiên lỗ tai, xăm lông mày… là những người rất dễ bị virus viêm gan b tấn công. bởi viêm gan b là bệnh chủ yếu lây qua đường máu, chỉ những vệt máu nhỏ của người mắc viêm gan b cũng đủ khả năng gây bệnh cho người lành.

các bác sĩ ở phòng khám gan kim mã cũng cho biết thêm, sở dĩ viêm gan b rất dễ bị lây truyền cho những nhóm người này là do, trong quá trình thực hiện các hoạt động làm đẹp trên đã làm cho da bị tổn thương khiến cho virus viêm gan b rất dễ xâm nhập vào cơ thể.

hơn nữa, phần lớn các cửa hàng chăm sóc sắc đẹp đều thiếu các biện pháp khử trùng bằng nhiệt độ cao, họ chỉ dùng rượu, cồn để khử trùng các dụng cụ này, như vậy không đảm bảo được việc virus có bị tiêu diệt hoàn toàn không. do đó, khi tiến hành các hoạt động xăm mình hay xỏ lỗ tai… rất dễ bị nhiễm virus viêm gan b. Ở những của nơi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, thường dùng những dụng cụ khử trùng đơn giản không tiêu diệt được những virus gây bệnh còn bám trên các dụng cụ phẫu thuật đó. chính vì thế mà viêm gan b có thể dễ dàng tấn công vào cơ thể người lành. ngoài virus viêm gan b thì ở những người này còn tiềm ẩn nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh khác như viêm gan c, hiv… do đó khi quyết định đi làm đẹp có sử dụng đến dao kéo, chúng ta phải hết sức chú ý đến vấn đề này.

xăm hình con đường dễ lây nhiễm viêm gan b

chúng ta nên hạn chế các hoạt động như xăm mình, xỏ lỗ tai,… vì nó rất dễ khiến chúng ta bị lây nhiễm bệnh viêm gan b, đó là lời khuyên của các bác sĩ ở phòng khám gan kim mã. trong trường hợp chúng ta có nhu cầu làm đẹp cao, thì chúng ta nên tìm các cơ sở chăm sóc tốt có uy tín. Đồng thời, chúng ta cũng cần phải chú ý đến các biện pháp phòng ngừa lây truyền bệnh. tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sắc đẹp, cần phải khử trùng các dụng cụ ở nhiệt độ cao theo đúng quy cách để đảm bảo tiêu diệt được các loại virus, vi khuẩn có thể lây bệnh. các nhân viên y tế làm trong lĩnh vực này cũng cần phải cẩn thận, tránh bị lây nhiễm bệnh trong quá trình làm đẹp cho người bệnh. nên tiêm phòng vacxin viêm gan b đầy đủ để có thể phòng tránh bệnh được kịp thời. kiểm tra sức khỏe theo định kỳ cũng là cách để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

làm đẹp làm việc làm rất cần thiết với mỗi người, bởi vậy chúng ta nên có những kiến thức về bệnh viêm gan b cũng như biết lựa chọn cách làm đẹp phù hợp nhất. hãy biết bảo vệ sức khỏe của chính bạn và bảo vệ những người xung quanh.

trên đây là một số thông tin về những con đường dễ mắc viêm gan b. hy vọng với những thông tin trên bạn đọc có thể nhìn ra mức độ nguy hiểm của việc lây nhiễm viêm gan b. vì thế mà các bác sĩ phòng khám gan kim mã của chúng tôi luôn khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe của gan định kỳ để phát hiện sớm nếu cơ thể nhiễm bệnh.

nguồn: phòng khám gan kim mã