alt='Virus viêm gan siêu vi B sống được bao nhiêu  lâu?'
Virus viêm gan siêu vi B sống được bao nhiêu  lâu? Virus viêm gan siêu vi B sống được bao nhiêu  lâu?

virus viêm gan b sống được bao lâu?

virus viêm gan siêu vi b (hbv – hepatitis b virus) tấn công tế bào gan dẫn tới tổn thương, viêm nhiễm gan gây bệnh viêm gan b.

>> viêm gan b và cách điều trị bệnh hiệu quả
>> người lành mang bệnh viêm gan b cần làm gì?

gan bị viêm nhiễm do sự tấn công của virus viêm gan b
gan bị viêm nhiễm do sự tấn công của virus viêm gan b

cẤu tẠo cỦa virus viêm gan b

nhiễm viêm gan b do nhiều nguyên nhân bị viêm gan b khác nhau. virus viêm gan b thuộc họ hepadnaviridae, được coi là một trong những virus nhỏ nhất hiện nay. dưới kính hiển vi điện tử, hbv có dạng hình cầu phức tạp với đường kính khoảng 30 – 42nm, gồm 3 lớp:
  • vỏ ngoài dày khoảng 7nm, cấu tạo bởi 3 chuỗi polypeptide. chuỗi có kích thước bé nhất là kháng nguyên bề mặt (hbsag)
  • vỏ capsid chứa 2 loại polypeptide: chuỗi ngắn là kháng nguyên lõi của virus (hbcag) và chuỗi dài là kháng nguyên lõi mang genome (hbeag)
  • lõi mang genome

virus viêm gan b sỐng ĐƯỢc bao lâu?

lớp vỏ của virus viêm gan b vô cùng vững chắc và kiên cố
lớp vỏ của virus viêm gan b vô cùng vững chắc và kiên cố
 
virus viêm gan b có một lớp vỏ vô cùng vững chắc và kiên cố vì thế khả năng sống sót trong điều kiện tự nhiên của nó rất cao mà không bị thay đổi cấu trúc. hbv tương đối bền vững với nhiệt độ, thời gian tồn tại của virus viêm gan b ở -20 độ c là khoảng 15 năm và ở 40 độ c là 18 giờ. trong điều kiện nhiệt độ phòng, hbv có thể tồn tại trong 6 tháng và ngay cả khi bị phơi khô trong vòng 3 – 4 tuần virus viêm gan b vẫn có khả năng tàn phá tế bào gan khi xâm nhập vào cơ thể con người. virus viêm gan b có đề kháng với ether, xà phòng tuy nhiên lại dễ dàng bị vô hiệu hoá dưới tác động của tia tím, nhiệt độ 100 độ c trong 5 phút và formalin 1/400. 
virus viêm gan b tấn công cơ thể có thể gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm như viêm gan mãn tính, xơ gan, ung thư gan ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ cũng như tính mạng của người bệnh
Địa chỉ liên hệ để được tư vấn và điều trị bệnh viêm gan b tốt nhất có thể liên hệ tới phòng khám gan kim mã.
nguồn: phòng khám gan kim mã