alt='Viêm gan C có thể chữa khỏi không?'
Viêm gan C có thể chữa khỏi không? Viêm gan C có thể chữa khỏi không?

Viêm gan C có thể chữa khỏi không?

Viêm gan C có thể chữa khỏi không đang là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm, đây là căn bệnh có nguy cơ dẫn đến biến chứng rất lớn và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh, điều đặc biệt là chúng có thể dẫn tới biến chứng đe dọa đến tính mạng của người bệnh nếu như không kiểm soát tốt.

 

VIÊM GAN C CÓ THỂ CHỮA KHỎI KHÔNG?

Virus viêm gan C có 6 nhóm và thường còn được gọi là type viêm gan C được đánh số thứ tự từ 1-6. Trong 6 type viêm gan C này thì type 2-3 là nhẹ nhất, dễ điều trị, ít bị kháng thuốc và ít bị tái phát nhất; còn type 1 là type khó điều trị nhất, virus viêm gan C dễ bị kháng thuốc, sau điều trị dễ tái phát.

Tuy nhiên người bệnh mắc bệnh virus viêm gan C type 1 vẫn có thể điều trị được vì hiện tại bệnh có thể được khống chế dễ dàng, do các nhà khoa học đã tìm ra nhóm thuốc mới có thể khống chế viêm gan C gọi là nhóm thuốc ức chế men Protease của virus viêm gan C để kết hợp thêm vào phác đồ điều trị viêm gan C cũ nhằm đem lại hiệu quả điều trị cao hơn cho các trường hợp bệnh nhân bị viêm gan siêu vi C type 1.

Hiện nay phương pháp điều trị viêm gan C chủ yếu là Interferon và Ribavirin dưới dạng thuốc uống và thuốc tiêm, người bệnh khi áp dụng phương pháp này có thể khống chế được phần nào sự phát triển của viêm gan C. Trước đây, người ta vẫn thường dùng đơn độc Interferon để điều trị viêm gan C thì hiệu quả khỏi bệnh rất thấp, có khi chỉ đạt 30%.

Viêm gan C có thể chữa khỏi không?

Viêm gan C có thể chữa khỏi không?

Nhưng nếu như chúng ta phối hợp 2 thuốc trên với nhau để điều trị viêm gan C thì khả năng lành bệnh tăng lên rất nhiều và khống chế virus viêm gan C cao hơn. Hiện nay chúng ta có rất nhiều loại thuốcInterferon như Interferon alfa 2 b (Intron A) của hãng Schering, PEG – Interferon... có hiệu quả hơn, thời gian tác dụng cũng kéo dài hơn và chỉ cần tiêm 1 lần/tuần khi điều trị kết hợp với Ribavirin trong vòng 6 tháng thì tỷ lệ bệnh nhân

Tuy nhiên dù tốt thì có những không phải kết quả điều trị viêm gan C lúc nào cũng đạt được 100% như mong muốn của người bệnh, có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C hiện nay mắc phải tình trạng virus nhờn thuốc, tăng tính biến dị nên rất khó để có thể điều trị, đặc biệt có nhiều người bệnh thì viêm gan C còn chuyển sang cả xơ gan.

Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm, chính vì thế các bác sĩ Phòng khám viêm gan C cần được tiến hành chữa trị căn bệnh này đúng theo chỉ dẫn của các bác sĩ, người bệnh viêm gan C có thể áp dụng điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau, tuy nhiên, người bệnh cần điều trị khoa học thì mới có thể ngăn chặn được diễn biến bệnh hiệu quả nhất.

>> Xem thêm:  
bệnh viêm gan c có chữa được không,
thuốc chữa viêm gan c giá rẻ,

bệnh viêm gan b chữa được không

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã