alt='Viêm gan C chữa như thế nào?'
Viêm gan C chữa như thế nào? Viêm gan C chữa như thế nào?

Viêm gan C chữa như thế nào?

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C thì nguy cơ bệnh gây ra biến chứng cho sức khỏe của người bệnh có thể cao gấp 20 lần đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b, do đó, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C chữa như thế nào để hạn chế biến chứng mà bệnh gây ra.

 

VIÊM GAN C CHỮA NHƯ THẾ NÀO?

Viêm gan C rất dễ lây nhiễm và gây ra biến chứng cho người bệnh bởi hiện nay chúng ta vẫn chưa có vacine phòng ngừa đặc hiệu cho căn bệnh này, hơn nữa đây cũng là căn bệnh có diễn biến bệnh thầm lặng, khó nhận biết, nên khi phát hiện mắc bệnh thì bệnh đã ở giai đoạn muộn, diễn biến bệnh phức tạp và ảnh hưởng lớn đến hiệu quả điều trị bệnh. 

Câu hỏi viêm gan C là gì hiện nay còn có nhiều bệnh nhân không biết, không biết về mức độ nguy hiểm cũng như viêm gan c lây qua đường nào? Virus viêm gan C là loại virus sừng sỏ, là loại bệnh lây nhiễm nguy hiểm, khó khống chế, virus viêm gan C cũng là loại virus viêm gan có sức sống rất mãnh liệt kể cả khi ra ngoài môi trường, do đó, khả năng lây nhiễm bệnh sang cho người bệnh lành tính là rất lớn. Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C cần điều trị bệnh như thế nào? 

Hiện nay, đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C thì người bệnh có nhiều phương pháp để có thể điều trị viêm gan C, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C nếu như được tiến hành điều trị bệnh sớm trong giai đoạn cấp tính thì bệnh có thể được đẩy lùi cao nhất, tuy nhiên, khi bệnh chuyển sang mãn tính thì việc điều trị bệnh là rất khó khăn. Để điều trị viêm gan C đạt hiệu quả như mong muốn thì hiện nay thường áp dụng điều trị bệnh bằng các loại thuốc tây y.

Viêm gan C chữa như thế nào?

Viêm gan C chữa như thế nào?

Phương pháp điều trị viêm gan C chủ yếu dùng interferon alpha kết hợp với Ribavirin để khống chế sự phát triển của virus viêm gan C và hạn chế tổn thương cho gan. Thuốc được dùng ở dạng uống và tiêm, sau khi tiến hành tiêm interferon alpha, hầu hết bệnh nhân viêm gan C thấy sốt nhẹ, mệt mỏi, lười đi lại giống như cúm trong vài giờ, sau đó chúng sẽ được kích hoạt để chống lại sự phát triển của virus viêm gan C, những triệu chứng này có thể giảm đi sau một vài tuần

Tuy nhiên người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C nhưng dùng thuốc điều trị bệnh thì có thể gặp phải nhiều tác dụng phụ cho người bệnh, nhưng đáp ứng thuốc tốt nhất ở người bệnh chỉ ở khoảng 32 – 65%, nhưng tỉ lệ người bệnh đạt đáp ứng thuốc tốt rất kém và không cao. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C có thể điều trị viêm gan C bằng thuốc nam và mang lại hiệu quả nhất định cho người bệnh. 

Phương pháp điều trị viêm gan C tốt nhất là người bệnh nên tham khảo hướng điều trị của các bác sĩ chuyên khoa gan mật thì mới có thể khống chế bệnh hiệu quả. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C không nên tự dùng thuốc kể cả là thuốc nam vì có thể làm bệnh có diễn biến bệnh xấu hơn ảnh hưởng đến quá trình điều trị viêm gan C và mất nhiều thời gian của người bệnh.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã