alt='Viêm gan B và những điều cần biết'
Viêm gan B và những điều cần biết Viêm gan B và những điều cần biết

Viêm gan B và những điều cần biết

Viêm gan B là một loại bệnh nguy hiểm do virut viêm gan B tấn công những tế bào gan gây xơ gan và ung thư gan nguy hiểm đến tính mạng. Hiện nay với sự phát triển của y học đã có rất nhiều loại thuốc cả đông và tây y hỗ trợ quá trình điều trị bệnh viêm gan B nhưng người bệnh cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ để có được loại thuốc phù hợp nhất với việc điều trị.

VIÊM GAN B - CĂN BỆNH QUÁI ÁC LẤY ĐI TÍNH MẠNG CON NGƯỜI

Chúng được mệnh danh là những virut có khả năng sống ở mọi môi trường khác nhau. Đây là 1 căn bệnh lây truyền sẽ có khả năng lây nhiễm qua con đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Chính vì thế, với mỗi bệnh nhân cần có những biện pháp an toàn để người nhà và người xung quanh không bị lây. Viêm gan B hàng năm lấy đi sinh mệnh của hàng trăm ngàn người. Sau đây là một số triệu chứng của bệnh viêm gan B.

Hàng năm, viêm gan B cướp đi sinh mạng của hàng trăm ngàn người

Viêm gan B thường có thời gian ủ bệnh là từ 1 -6 tháng các triệu chứng lúc đầu sẽ chưa rõ nét . Có các triệu chứng như sốt nhẹ, vàng da, vàng mắt, chán ăn, sút cân , buồn nôn, nôn, cơ thể mệt mỏi và đau nhức, thường hay đau bụng. Có những trường hợp nặng sẽ dẫn đến gan to, khó ngủ, người mê man, ngất xỉu đôi khi còn kéo theo những triệu chứng như lơ đãng, mau quên.

Phần lớn những người mắc viêm gan mãn tính chưa hề có biểu hiện gì bất thường chỉ khi đã nặng mới phát tác ra bên ngoài. Tuy vậy, thời điểm này gan to và có thểm các hiện tượng như: Bàn tay đỏ ửng, vàng da, vàng mắt, chảy máu dạ dày, rối loạn chức năng. Viêm gan B mãn tính rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm như  suy gan, xơ gan, ung thư gan,…

CÁC LOẠI THUỐC CHỮA TRỊ VIÊM GAN B HIỆU QUẢ NHẤT

Việc chữa trị cốt yếu là ngăn chặn sự nhân đôi của virut , ức chế sự hoạt động của chúng. Bệnh nhân mắc viêm gan B phải được chăm sóc sức khỏe và tăng cường sức đề kháng. Kiểm soát những thực phẩm có hại, những chất gây kích thích như rượu, bia, các đồ ăn có tính nóng thay vào đây là bổ sung thực phẩm chứa các năng lượng. Ngày nay có 2 phương pháp chữa bệnh viêm gan B là theo Tây y và Đông y khá hiệu quả.