alt='Bệnh viêm gan B, Bệnh viêm gan B mãn tính là gì?'
Bệnh viêm gan B, Bệnh viêm gan B mãn tính là gì? Bệnh viêm gan B, Bệnh viêm gan B mãn tính là gì?

viêm gan b mãn tính là gì?

viêm gan b là một căn bệnh nguy hiểm do virus viêm gan siêu vi b (hbv) tấn công các tế bào gan gây nên tình trạng viêm nhiễm và sưng tấy ở gan. trên thế giới hiện nay có hơn 2 tỷ người mắc viêm gan b và khoảng 400 triệu người đang bị viêm gan b mãn tính.

>> viêm gan b cấp tính có nguy hiểm không?
>> Điều trị viêm gan b ở đâu?

virus viêm gan b tấn công các tế bào gan gây nên tình trạng viêm nhiễm và sưng tấy ở gan
virus viêm gan b tấn công các tế bào gan gây nên tình trạng viêm nhiễm và sưng tấy ở gan

viêm gan b mãn tính là gì?

viêm gan b mãn tính là giai đoạn thứ 2 của quá trình phát triển bệnh viêm gan b. người bệnh nhiễm virus viêm gan b trên 6 tháng và khi kiểm tra thấy lượng virus không sạch trong cơ thể thì có nghĩa là viêm gan b đã chuyển đổi từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính.
lúc này, virus viêm gan b đã trở nên phức tạp hơn, virus ở trong trạng thái hoạt động và sao chép mạnh gây nên các tổn thương nghiêm trọng trong gan. ngoài ra, các nguyên nhân bệnh viêm gan b là các kiến thức cũng cực kì cần thiết để bạn biết và phòng ngừa bệnh.

triỆu chỨng viêm gan b mãn tính

  • triệu chứng tại gan: virus viêm gan b tấn công tế bào gan gây viêm và sưng gan dẫn tới cảm giác đau tức ở khu vực hạ sườn phải.
chán ăn, buồn nôn, sốt là một số triệu chứng của bệnh viêm gan b mãn tính
chán ăn, buồn nôn, sốt là một số triệu chứng của bệnh viêm gan b mãn tính
  • triệu chứng toàn thân: bệnh nhân viêm gan b mãn tính sẽ tiếp tục xuất hiện các triệu chứng giống như giai đoạn cấp tính như sốt, mệt mỏi, chán ăn, đau bụng, tiêu chảy, nôn và buồn nôn, sợ dầu mỡ,… do sự tấn công ồ ạt của virus làm suy giảm chức năng gan.
ngoài ra, khi viêm gan b mãn tính nặng có thể xuất hiện một số triệu chứng tăng nặng khác: sao mạch hình mạng nhện, vàng da vàng mắt, bàn tay ửng đỏ, phù chân tay, loãng máu, chảy máu dạ dày, teo tinh hoàn ở nam giới…

ĐiỀu trỊ viêm gan b mãn tính

nên kết hợp Đông y và tây y trong điều trị viêm gan b mãn tính
nên kết hợp Đông y và tây y trong điều trị viêm gan b mãn tính
 
hiện nay, viêm gan b chưa có thuốc đặc trị vì vậy mục đích điều trị chủ yếu là ngăn chặn sự phát triển và nhân lên của virus, hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan.
khi phát hiện mắc viêm gan b cần sớm thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh kịp thời cũng như quyết định phương án điều trị bệnh viêm gan b thích hợp nhất. hiện nay, viêm gan b có thể được điều trị bằng sự kết hợp giữa Đông y và tây y
  • Điều trị viêm gan b bằng tây y: sử dụng các loại thuốc uống, thuốc tiêm đặc trị, công nghệ tế bào tua,…
  • Điều trị viêm gan b bằng Đông y: sử dụng các bài thuốc Đông y, thảo dược thiên nhiên như cây chó đẻ, cà gai leo, bồ công anh,…
nguồn: phòng khám gan kim mã