alt='Viêm gan B mãn tính có chữa được không?'
Viêm gan B mãn tính có chữa được không? Viêm gan B mãn tính có chữa được không?

Viêm gan B mãn tính có chữa được không?

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan b mãn tính thường rất khó chữa và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của người bệnh, vậy khi bị viêm gan b mãn tính có chữa được không?

 

VIÊM GAN B MÃN TÍNH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Viêm gan b mãn tính nếu như không được áp dụng đúng phương pháp điều trị thì bệnh rất dễ dẫn đến nguy cơ xơ gan, ung thư gan và đe doạ trực tiếp tới tính mạng của bệnh nhân viêm gan b. Vì thế người bệnh tốt nhất là nên điều trị bệnh sớm và đúng phương pháp. 

Viêm gan b nếu như chuyển sang giai đoạn mãn tính nên bệnh cũng rất dễ lây nhiễm qua các con đường khác nhau, người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng có thể xuất hiện các triệu chứng bệnh như: mệt mỏi, ăn uống không ngon, khó tiêu hoá, người bệnh xuất hiện những thay đổi trên da và người bệnh coa thể xuất hiện triệu chứng đau tức vùng hạ sườn phải.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b mãn tính thì người bệnh không thể  chữa khỏi căn bệnh này mà mục tiêu của việc điều trị viêm gan b mãn tính là hạn chế sự phát triển của virus viêm gan b, ngăn chặn tổn thương gan và hạn chế được biến chứng của viêm gan b có thể gây ra cho người bệnh.

Viêm gan b mãn tính có chữa được không?

Viêm gan b mãn tính có chữa được không?

Việc chữa trị viêm gan b mãn tính hiệu quả, virus được đưa về ngưỡng cho phép thì còn có khả năng ngăn chặn được sự lây nhiễm của bệnh sang những bệnh nhân lành tính khác. Khi mà virus viêm gan b về ngưỡng thì người bệnh viêm gan b cần tiến hành duy trì việc điều trị này từ  6- 12 tháng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để có thể kiểm soát bệnh hiệu quả nhất. 

Chữa trị viêm gan b mãn tính người bệnh cũng có thể sử dụng một số loại thuốc đông y để nâng cao hiệu quả việc dùng thuốc. Chính vì thế người bệnh có thể tham khảo hướng dùng thuốc của bác sĩ chuyên khoa để hạn chế ảnh hưởng xấu của bệnh.

Song song với việc dùng thuốc điều trị viêm gan b thì người bệnh mắc bệnh viêm gan b mãn tính cần có lối sống khoa học, cân đối, bệnh nhân viêm gan b mãn tính không nên thức quá khuya, không nên ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ, đồ ăn cay nóng, những đồ ăn khó tiêu hóa, không nên sử dụng rượu bia và nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi để tốt cho sự vận hành của gan.

Điều trị viêm gan b mãn tính là cả một quá trinh dài vì thế các bác sĩ Phòng khám viêm gan b khuyên người bệnh nên kiên trì điều trị bệnh, bệnh nhân viêm gan b nên dùng thuốc đúng hướng dẫn của bác sĩ, khôg được tự thay đổi thuốc cũng như liều lượng dùng thuốc vì có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến diễn biến bệnh.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã