alt='viêm gan b lây qua đường nào?'
viêm gan b lây qua đường nào? viêm gan b lây qua đường nào?

viêm gan b lây qua đường nào?

hỎi:


viêm gan b lây nhiễm qua đường nào?
viêm gan b lây nhiễm qua đường nào?

chào các bác sĩ phòng khám gan kim mã, tôi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan b và tôi nghe nói viêm gan b dễ lây nhiễm, vậy tôi muốn hỏi: viêm gan b lây qua đường nào? tôi xin cảm ơn.

phùng văn thanh, 40 tuổi, quảng ninh

trẢ lỜi:


chào anh, bệnh viêm gan b là căn bệnh gây tổn thương gan bởi virus viêm gan siêu vi b, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b cần điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa nhằm hạn chế những ảnh hưởng xấu mà bệnh gây ra cho gan cũng như tính mạng.
 
viêm gan b dễ dàng lây nhiễm từ mẹ sang con

viêm viêm gan b là căn bệnh lây nhiễm, do đó, trên thực tế đã có không ít bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này hết sức tự ti vì luôn nghĩ rằng bệnh lây nhiễm sang cho người bệnh khác. tuy nhiên, không phải viêm gan b con đường nào cũng có thể lây nhiễm, dưới đây là những con đường lây nhiễm viêm gan b mà người bệnh cần chú ý:
  • lây nhiễm qua đường máu và các chế phẩm từ máu
  • lây nhiễm từ mẹ sang con
  • lây nhiễm qua đường tình dục
  • lây nhiễm qua các vật dụng cá nhân có nhiễm máu của người bệnh viêm gan b

mặc dù là căn bệnh lây nhiễm nhưng viêm gan b lại không lây nhiễm qua đường ăn uống hoặc các cử chỉ giao tiếp thông thường, vì thế mỗi người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b cần chủ động có biện pháp phòng ngừa bệnh để phòng tránh bệnh có thể lây nhiễm sang cho người bệnh khác.

Để hạn chế lây nhiễm thì người bệnh cũng nên tiến hành điều trị viêm gan b để hạn chế sự phát triển của virus viêm gan b, ăn uống cân đối và nghỉ ngơi khoa học để nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan b và ngăn chặn biến chứng mà bệnh gây ra.