alt='viêm gan b làm giảm thị lực'
viêm gan b làm giảm thị lực viêm gan b làm giảm thị lực

viêm gan b làm giảm thị lực

gan nắm giữ hơn 500 chức năng khác nhau giúp duy trì chức năng và hoạt động của nhiều bộ phận trong cơ thể. vì vậy, khi gan bị tấn công bởi virus viêm gan b thì không chỉ tế bào gan bị tổn thương mà còn nhiều bộ phận khác trong cơ thể cũng phải chịu ảnh hưởng.

tìm hiểu về các chức năng của gan >> [ tại đây ]

gan nắm giữ hơn 500 chức năng quan trọng của cơ thể
gan nắm giữ hơn 500 chức năng quan trọng của cơ thể

viêm gan b làm giẢm thỊ lỰc

mắt là một trong những bộ phận chịu tác động của viêm gan b gây ra hiện tượng vàng mắt, khô mắt, quáng gà hoặc giảm thị lực…

viêm gan b ảnh hưởng tới mắt như thế nào? >> [ tại đây ]

viêm gan b gây ra nhiều ảnh hưởng cho mắt
viêm gan b gây ra nhiều ảnh hưởng cho mắt
 
một trong các triệu chứng đặc trưng ở bệnh nhân viêm gan b là hiện tượng vàng mắt do lượng bilirubin được sản xuất quá nhiều, do giảm thu nạp bilirubin vào gan hoặc giảm bài tiết vào túi mật, do tắc nghẽn đường mật.
 

ngoài ra, người bệnh viêm gan b có thể xuẩt hiện các triệu chứng như mắt mệt mỏi, giảm thị lực, cảm giác khô mắt và căng đau, quáng gà, hoa mắt… sự xuất hiện những triệu chứng ở mắt này có liên quan nhất định với mức độ tổn hại của chức năng gan. cơ chế của bệnh do sau khi tế bào gan bị tổn thương ảnh hưởng đến sự hấp thu vitamin a, cũng có thể liên quan đến sự không điều hòa về chức năng của hệ thống thần kinh sau khi bị bệnh gan.

các triệu chứng đặc trưng của bệnh viêm gan b >> [ tại đây ]


khoảng 20% người bệnh gan thường xuất hiện quầng thâm đen ở những vùng cơ thể lộ ra ngoài như khuôn mặt và vùng quanh mắt,… khi chức năng gan không bình thường trong thời gian dài, hoặc ở người bị phù gan thì mắt càng xuất hiện quầng thâm đen lâu hơn.
nguồn: phòng khám gan kim mã