alt='Những kiến thức cơ bản nhất về bệnh viêm b là gì'
Những kiến thức cơ bản nhất về bệnh viêm b là gì Những kiến thức cơ bản nhất về bệnh viêm b là gì

những kiến thức cơ bản nhất về bệnh viêm b là gì

viêm gan b là một bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan b (hepatitis b virus) gây ra. bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây tổn thương nặng cho các tế bào gan. Đây là một căn bệnh phổ biến gây tử vong cao trên toàn thế giới, đặc biệt ở việt nam, tỉ lệ nhiễm căn bệnh này lên tới 20%.

>> viêm gan b điều trị có hết không?
>> Điều trị viêm gan b ở đâu?

viêm gan b lây qua Đâu?

con đường lây nhiễm bệnh viêm gan b

các con đường lây viêm gan b
bệnh viêm gan b lây qua ba con đường chính là:
  • Đường truyền máu: tiêm, truyền máu của người bệnh viêm gan b hoặc sử dụng những dụng cụ y tế không được khử trùng kĩ, xăm hình, xỏ khuyên… đều rất dễ lây viêm gan b.
  • Đường tình dục: virus viêm gan b tồn tại trong máu và dịch cơ thể, nên khi quan hệ nếu có xảy ra trầy xước thì rất dễ lây viêm gan b từ bạn tình.
  • Đường mẹ sang con: viêm gan b chủ yếu lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.

viêm gan b có triỆu chỨng gì?

những triệu chứng của bệnh viêm gan b thường không rõ ràng, nếu có thì chỉ có một số triệu chứng điển hình như: sốt, chán ăn, vàng da, buồn nôn, nôn mửa…
các triệu chứng của bệnh viêm gan b
triệu chứng viêm gan b thường không rõ ràng
thậm chí một số bệnh nhân còn không xuất hiện triệu chứng, vì thế người bệnh thường chủ quan và không đi tầm soát sớm, khiến viêm gan b dễ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan.

ĐiỀu trỊ viêm gan b nhƯ thẾ nào?

mỗi người chúng ta cần đi khám định kỳ để tầm soát và phát hiện viêm gan b một cách sớm nhất. một khi phát hiện đã mắc viêm gan b, người bệnh cần đến ngay các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để được khám và điều trị bệnh viêm gan b một cách kịp thời. viêm gan b chưa có thuốc điều trị triệt để, loại bỏ hoàn toàn virus, nhưng bệnh nhân có thể được bác sĩ chỉ định điều trị bằng Đông y, tây y hoặc kết hợp cả Đông – tây y để khống chế sự nhân lên của virus, khiến gan không bị tổn thương nữa.
 
>> Mời xem thêm: Liệu pháp điều trị viêm gan B bằng tế bào gốc
nguồn: phòng khám gan kim mã