alt='Người bị bệnh viêm gan B kiêng những gì sẽ tốt?'
Người bị bệnh viêm gan B kiêng những gì sẽ tốt? Người bị bệnh viêm gan B kiêng những gì sẽ tốt?

người bị bệnh viêm gan b kiêng những gì sẽ tốt?

chế độ ăn uống như thế nào rất quan trọng đối với người bệnh viêm gan b. vì một khi đã mắc viêm gan b tức là lá gan đã bị suy yếu phần nào, kiêng một số thực phẩm sẽ tốt hơn cho gan.

kiêng nhỮng gia vỊ kích thích

người bệnh viêm gan b cần kiêng những gia vị kích thích
người bệnh viêm gan b cần kiêng những gia vị kích thích
Đồ ăn nhiều gia vị như gừng, tỏi, ớt, sa tế, mù tạt… thường cay, nóng, có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày và hơn thế nữa là ức chế chức năng bài tiết thải độc của gan, khiến gan tăng thêm gánh nặng và dễ tổn thương hơn. vì thế người bệnh viêm gan b trong chế độ ăn hàng ngày nên giảm lượng gia vị xuống, cố gắng ăn thanh đạm để lá gan không bị tổn thương nhiều hơn. xem thêm điều trị viêm gan b ở đâu << tại đây

kiêng Ăn nỘi tẠng ĐỘng vẬt

nội tạng động vật như tim, gan, lòng, óc heo là món khoái khẩu của nhiều người, vì họ cho rằng ăn gì bổ nấy. tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt, ngay cả với người thường. còn nếu đang mắc viêm gan b thì người bệnh nên cẩn thận hơn với những món ăn này vì chúng chứa nhiều cholesterol, ảnh hưởng đến sự bài tiết mật.

kiêng Ăn quá nhiỀu trỨng

người bệnh viêm gan b mỗi tuần không nên ăn quá 2 quả trứng
người bệnh viêm gan b mỗi tuần không nên ăn quá 2 quả trứng
lòng đỏ trứng cũng giàu cholesterol giống như nội tạng động vật vậy. vì thế, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn nhiều nhất 2 quả trứng mà thôi. tuy nhiên, nếu chỉ ăn lòng trắng trứng thì bạn có thể yên tâm, nếu ăn nhiều cũng không có vấn đề gì tổn hại cho gan.

kiêng Ăn nhỮng món chiên rán nhiỀu dẦu mỠ

thức ăn chiên rán nhiều dầu mỡ là những thức ăn có lượng chất béo bão hòa cao, dễ gây béo phì cũng như tình trạng nhiễm mỡ cho gan. bạn nên ăn hạn chế dầu mỡ trong khẩu phần ăn của mình để có một lá gan khỏe mạnh.

kiêng rƯỢu bia và chẤt kích thích

tuyệt đối bỏ các thức uống có cồn (rượu, bia) và các chất kích thích để bảo vệ tế bào gan và giúp gan chóng bình phục. Đây là các tác nhân hàng đầu gây tổn hại tế bào gan của bạn.
 nguồn: phòng khám gan kim mã