alt='viêm gan b không triệu chứng có lây được không?'
viêm gan b không triệu chứng có lây được không? viêm gan b không triệu chứng có lây được không?

viêm gan b không triệu chứng có lây được không?

hỎi:

chào bác sĩ. tôi được chẩn đoán mắc viêm gan b, nhưng hiện vẫn khỏe mạnh, không có triệu chứng bác sĩ nói cũng không cần điều trị. vậy xin hỏi bệnh của tôi có lây cho ai được không?

công_hà nam

phong khám gan phong khám gan

trẢ lỜi:

chào bạn. rất nhiều người ngạc nhiên khi đi kiểm tra sức khỏe lại phát hiện mình mắc bệnh viêm gan b bởi bản thân họ không có triệu chứng gì đặc biệt, bản thân họ vẫn thấy khỏe mạnh. vậy tại sao mắc viêm gan b lại không có triệu chứng.

tình trạng của bạn có lẽ là đang ở trong thể người lành mang bệnh. hiện virus đang ngủ yên và chưa có tác động đến lá gan của bạn. tuy nhiên virus có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu hệ miễn dịch của bạn suy giảm hoặc do thói quen sinh hoạt ăn uống không lành mạng.

viêm gan b không triệu chứng có lây được không?

thống kê có tới 33,3% người mắc viêm gan b ở thể lành như bạn sau trung bình 8,6 năm sẽ bùng phát trở thành người mang virus hoạt động và một phần lớn trong số đó biến chứng thành xơ gan, ung thư gan.

viêm gan b dù có triệu chứng hay không có triệu chứng thì virus vẫn tồn tại trong máu và vẫn lây từ người này sang người kia qua đường máu, đường tình dục và đường từ mẹ sang con. do đó bạn cần chú ý phòng tránh viêm gan b cho người thân trong gia đình. tốt nhất bạn nên khuyên mọi người đi tiêm phòng để có thể phòng bệnh hiệu quả.

nếu bạn và người nhà quan tâm đến việc điều trị bệnh này có thể trực tiếp đến địa chỉ phòng khám gan kim mã, ba Đình, hà nội hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng 0437181999, các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn.

nguồn: phòng khám gan kim mã