alt='viêm gan b khiến người bệnh suy yếu'
viêm gan b khiến người bệnh suy yếu viêm gan b khiến người bệnh suy yếu

viêm gan b khiến người bệnh suy yếu

Ngoài triệu chứng vàng da, vàng mắt… thì viêm gan b còn khiến người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, chán ăn và gầy yếu.

 

Viêm gan b khiẾn ngƯỜi bỆnh suy yẾu

Gan là cơ quan giải độc và trao đổi chất lớn nhất trong cơ thể. các chất đường, hợp chất carbohydrates, protein, chất béo, có tác dụng quan trọng trong trao đổi chất, đồng thời cũng có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và bài tiết, khi gan bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất bình thường của vật chất, thời gian dài sẽ dẫn đến kém ăn, buồn nôn sợ đồ dầu mỡ, lâu ngày dẫn đến cơ thể gầy yếu đi.

Đối với bệnh nhân bị bệnh gan, gan của bệnh nhân sẽ chịu tổn thương vì các nhân tố gây ra bệnh, từ đó dẫn đến hiện tượng cơ thể gầy yếu đi.

Ngoài biểu hiện gầy đi thì ở những người viêm gan b có thể thấy những triệu chứng viêm gan b cấp tính như chán ăn, buồn nôn, khó tiêu, một số người thấy vàng mắt, vàng da…khi thấy những triệu chứng bất thường đó, người bệnh cần phải đi kiểm tra ngay để phát hiện chính xác tình trạng bệnh của mình.

Khi thấy trong người có bất kỳ triệu chứng nào bất thường người bệnh cũng cần đi kiểm tra ngay để có thể phát hiện sớm bệnh, tránh để bệnh tình quá nặng rồi mới đi kiểm tra thì việc điều trị lúc này sẽ đạt hiệu quả không cao.

viêm gan b khiến người bệnh suy yếu mệt mỏi

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc trên thị trường có thể điều trị được bệnh viêm gan b, tuy nhiên người bệnh không nên tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào vì nếu dùng phải loại thuốc không hợp hoặc kém chất lượng thì có thể làm cho bệnh nặng hơn. hơn nữa, nếu dùng thuốc điều trị bệnh viêm gan b trong một thời gian dài thì có thể làm cho người bệnh bị nhờn thuốc, do đó bệnh tình sẽ nhanh chóng trở lại nặng hơn. tốt nhất người bệnh viêm gan b nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa gan mật có uy tín để được kiểm tra một cách chính xác và đầy đủ nhất nhằm đánh giá được tình trạng bệnh của mình thế nào để có phương pháp điều trị phù hợp. Tuy để chữa khỏi viêm gan b mãn tính là điều rất khó, nhưng người bệnh cần kiên trì điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt theo liệu pháp điều trị của bác sĩ thì người bệnh cần phải kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện thể dục thể thao đều đặn để góp phần làm cho bệnh tình thuyên giảm nhanh chóng. người bệnh cần tránh xa rượu, bia và thuốc lá vì các thứ này sẽ làm cho bệnh nhân tiến tới xơ gan và ung thư gan nhanh hơn rất nhiều.

phòng khám gan kim mã là địa chỉ phòng khám gan uy tín lớn tại hà nội được bộ y tế cấp phép. là địa chỉ chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. mọi thắc mắc về bệnh gan, các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999, các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp.

nguồn: phòng khám gan kim mã