alt='viêm gan b có nguy hiểm không?'
viêm gan b có nguy hiểm không? viêm gan b có nguy hiểm không?

viêm gan b có nguy hiểm không?

hỎi:


bệnh viêm gan b có nguy hiểm không?
bệnh viêm gan b có nguy hiểm không?

tôi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan b giai đoạn mãn tính, virus viêm gan b hoạt động và virus viêm gan b vượt quá ngưỡng cho phép. vậy cho tôi hỏi: viêm gan b có nguy hiểm không? không điều trị viêm gan b không điều trị có được không?

bệnh nhân nam, 46 tuổi, hà giang

trẢ lỜi:chào anh, ở nước ta hiện nay có khoảng 20% dân số mắc phải căn bệnh này có nghĩa là có khoảng 18 triệu dân số nước ta mắc phải căn bệnh này. viêm gan b là căn bệnh mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải nếu như không có biện pháp khống chế và phòng ngừa hiệu quả.

viêm gan b có thể dẫn tới ung thư gan
viêm gan b có thể dẫn tới ung thư gan

phải khẳng định rằng: viêm gan b là că bệnh nguy hiểm. những điều nguy hiểm của viêm gan b của viêm gan b có thể kể đến như:
  • viêm gan b rất dễ lây nhiễm. viêm gan b có thể dễ dàng lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau như đường máu, đường tình dục, lây nhiễm từ mẹ sang con và lây nhiễm qua các vật dụng cá nhân có nhiễm máu của người bệnh… hơn nữa loại virus này có thể sống rất dai ở môi trường bên ngoài, sức sống cao gấp hơn 100 lần virus hiv…
 
  • viêm gan b dễ gây ra biến chứng. Đây là căn bệnh nguy hiểm, dễ lây nhiễm, nhưng biểu hiện bệnh âm thầm khó nhận biết hoặc dễ nhầm lẫn với nhiều triệu chứng bệnh lý thông thường khác. người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b hầu như không được phát hiện sớm và khống chế đúng đắn có thể dẫn tới xơ gan, chai gan, ung thư gan gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến tính mạng người bệnh.

viêm gan b còn rất khó điều trị và kiểm soát nếu như người bệnh không có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn cũng như không có lối sống khoa học, lành mạnh. về việc điều trị viêm gan b thì người bệnh nên tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, ăn uống khoa học, không sử dụng rượu bia, chất kích thích, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ để kiểm soát bệnh tốt nhất.