alt='viêm gan b có lây qua dụng cụ y tế không?'
viêm gan b có lây qua dụng cụ y tế không? viêm gan b có lây qua dụng cụ y tế không?

viêm gan b có lây qua dụng cụ y tế không?

viêm gan b là tổn thương gan do virus hbv gây ra. con đường lây truyền chủ yếu của virus hbv là qua đường máu, đường tình dục và đường từ mẹ sang con. một thắc mắc của nhiều người đó là khi lấy máu hay khi đi kiểm tra sức khỏe ở bệnh viện, phòng khám thì có khả năng lây viêm gan b qua các dụng cụ y tế không?
  tư vấn các triệu chứng của viêm gan b  [xem tại đây]

nhân viên y tế có nhiều nguy cơ lây nhiễm viêm gan b

viêm gan b có lây qua dỤng cỤ y tẾ không

virus viêm gan b là virus sừng sỏ nhất trong các virus gây bệnh hiện nay. virus viêm gan b tồn tại trong máu và lây truyền chủ yếu qua đường máu. khi người bệnh dùng kim tiêm, hay các dụng cụ y tế khác nếu không được vô trùng thì nguy cơ lây nhiễm vẫn có.
 xem chi tiết về virus viêm gan b [xem tại đây] 
Ở các bệnh viện hay phòng khám uy tín, người ta thường tiệt trùng đối với các thiết bị y tế hay sử dụng bơm kim tiêm 1 lần để tránh nguy cơ lây viêm gan b cũng như các bệnh lây truyền qua đường máu khác.
chúng ta có thể lây nhiễm viêm gan b nếu các dụng cụ như dụng cụ chữa răng, nội soi, phá thai…ở những cơ sở không uy tín, dụng dụ không được vô trùng…sẽ khiến nguy cơ lây viêm gan b rất lớn. bởi virus này có thể tồn tại hàng tuần ở nhiệt độ phòng, và chỉ bị phá hủy ở nhiệt độ cao.
do đó khi đi kiểm tra, thăm khám, tiêm phòng, …chúng ta cần lựa chọn các bệnh viện, các phòng khám uy tín. tuyệt đối tránh khám và chữa bệnh ở những địa chỉ chui, không được cấp phép hoặc đăng kí kinh doanh.

người bệnh nên lựa chọn khám và chữa bệnh ở các cơ sở uy tín

khám gan tẠi hà nỘi

phòng viêm gan b bẰng cách tiêm vacxin viêm gan b

viêm gan b còn có thể lây qua rất nhiều con đường khác như: tiếp xúc với máu của người bệnh qua các vết thương hở, dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu, kềm cắt móng tay, hoặc quan hệ với người mắc viêm gan b hoặc trẻ sinh ra có mẹ mắc viêm gan b…
 cách phòng viêm gan b [xem tại đây]
do đó để phòng tránh tất cả các nguy cơ trên, người bệnh nên tiêm phòng vacxin viêm gan. tuy nhiên, trước khi đi tiêm bạn có thể làm các xét nghiệm chẩn đoán xem có mắc viêm gan b hay không. vì nếu bạn là người mắc viêm gan b thì xét nghiệm sẽ vô tác dụng. xét nghiệm kiểm tra viêm gan b dao động trong khoảng từ 50-100 nghìn đồng.
nguồn: phòng khám gan kim mã