alt='Viêm gan B là gì? Bệnh viêm gan B có lây không?'
Viêm gan B là gì? Bệnh viêm gan B có lây không? Viêm gan B là gì? Bệnh viêm gan B có lây không?

viêm gan b có lây không?

viêm gan b là bệnh do virus hbv gây ra hay còn gọi là virus viêm gan siêu vi b. trên thế giới hiện nay có khoảng hơn 400 triệu người mắc viêm gan b mãn tính. và mỗi năm có khoảng 1 triệu người tử vong vì viêm gan b cũng như các biến chứng của bệnh.

>> virus viêm gan b sống được bao lâu?
>> vì sao triệu chứng viêm gan b thường không rõ ràng

viêm gan b có khả năng lây nhiễm mạnh và dễ biến chứng
viêm gan b có khả năng lây nhiễm mạnh và dễ biến chứng

viêm gan b có lây không?

có thể khẳng định, hbv không chỉ có khả năng lây nhiễm mà còn là loại virus lây lan rất mạnh.
về nguyên nhân viêm gan b thì sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus cư trú tại máu nên đây cũng là con đường truyền bệnh viêm gan b phổ biến nhất. thông qua hoạt động cho và truyền máu, tiếp xúc với máu và các vết thương bị chảy máu, qua bơm kim tiêm, dụng cụ y tế, vật dụng cá nhân có dính máu của người mắc viêm gan b mà không được tiệt trùng cẩn thận,…

quan hệ tình dục bừa bãi, không phải mối quan hệ một vợ một chồng, quan hệ với những người không biết rõ tình trạng sức khoẻ, người mắc viêm gan b… mà không sử dụng bao cao su cũng là một cách mở đường cho virus hbv tấn công vào cơ thể bạn.

virus viêm gan b lây truyền qua đường tình dục
virus viêm gan b lây truyền qua đường tình dục

ngoài ra, virus viêm gan b có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai và sinh nở qua nhau thai, nước ối, dịch tiết cơ thể của người mẹ và các vết trầy xước trên niêm mạc da trẻ ở giai đoạn chu sinh.

Để ngăn chặn sự lây lan của virus viêm gan b, cần tiêm vaccine phòng bệnh càng sớm càng tốt. trong trường hợp bạn chưa tiêm phòng vaccine mà cơ thể có tiếp xúc với máu, dịch cơ thể, tinh trùng, dịch âm đạo của bệnh nhân viêm gan b thì cần phải tới ngay các cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm kiểm tra tình trạng lây nhiễm và được điều trị viêm gan b kịp thời.
nguồn: phòng khám gan kim mã