alt='Viêm gan B có thể khống chế được lượng virus trong cơ thể không?'
Viêm gan B có thể khống chế được lượng virus trong cơ thể không? Viêm gan B có thể khống chế được lượng virus trong cơ thể không?

Viêm gan B có thể khống chế được lượng virus trong cơ thể không?

HỎI:

Xin chào các bác sĩ, tôi là một bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B được 2 năm nay, khi kết quả xét nghiệm máu là 10^6 copies/ml. Vậy đối với trường hợp bệnh của tôi thì tôi có thể khống chế được lượng virus trong có thể không? Và tôi nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ. Bệnh nhân nam, 32 tuổi, Hà Đông – Hà Nội.

 

TRẢ LỜI:

Chào anh, chúng tôi rất vui vì anh đã tin tưởng và gửi những băn khoăn của mình về cho phòng khám gan Kim Mã của chúng tôi. Đối với trường hợp của bạn hiện nay đang được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan B được hai năm nay. Để giúp cho bạn làm rõ những thắc mắc của mình chúng tôi xin được cung cấp cho bạn những thông tin như sau:

Có thể khống chế được lượng virus không?

Theo các bác sĩ gan Kim Mã chúng tôi thì đối với trường hợp của anh có nghĩa là lượng virus trong máu đang hoạt động và anh cần được điều trị đúng phác đồ điều trị mà các bác sĩ chuyên khoa tiến hành. Quá trình điều trị bệnh ở mỗi bệnh nhân viêm gan B là hoàn toàn không giống nhau vì mỗi bệnh nhân có tình hình bệnh khác nhau, sức khỏe khác nhau, do đó, mỗi bệnh sẽ phải tiến hành phương pháp điều trị viêm gan B khác, thời gian điều trị bệnh khác nhau.

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, thì nếu như bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B có thể hoàn toàn khống chế được lượng virus đang nhân lên trong cơ thể, do đó, bệnh nhân cần được tiến hành sớm thì việc điều trị sẽ nhanh chóng và không mất nhiều thời gian.

Có nhiều loại thuốc hiên nay được quảng cáo là có thể khống chế được tải lượng virus trong cơ thể, tuy nhiên, khi bệnh nhân chưa được thăm khám bệnh thì bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào bởi vì chúng có thể gây ra phản tác dụng hoặc làm cho bệnh nhân bị nhờn thuốc khiến cho việc điều trị gặp khó khăn.

Viêm gan B có thể khống chế được lượng virus trong cơ thể không?

Vậy người bệnh cần làm gì.?

Khi được chẩn đoán là dương tính với bệnh viêm gan B và virus đang trong giai đoạn hoạt động thì bệnh nhân cần được đến các trung tâm y tế để được các bác sĩ chọn lựa phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Trong quá trình điều trị và sau điều trị thì bệnh nhân nên có lối sống lành mạnh để bệnh không lây nhiễm sang cho người khác cũng như tránh tình trạng bệnh có thể tái nhiễm, bệnh nhân nên cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể để nâng cao sức khỏe chống lại bệnh. Bệnh nhân cũng nên tiến hành khám sức khỏe định kì theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ để theo dõi bệnh kĩ càng nhất.

Trên đây là những kiến thức viêm gan B mà các bác sĩ của phòng khám gan Kim Mã cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị sớm và điều trị dứt điểm để bệnh không gây ra những biến chứng đáng tiếc. Chúc bệnh nhân và gia đình luôn mạnh khỏe. Mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã