alt='Viêm gan b có chữa được không?'
Viêm gan b có chữa được không? Viêm gan b có chữa được không?

Viêm gan b có chữa được không?

Nhiều bệnh nhân khi được chẩn đoán mắc bệnh thì đều lo lắng không biết viêm gan b có chữa được không và cần điều trị như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Người bệnh khi mắc viêm gan b cần có biện pháp phòng bệnh cho người bệnh cho người bệnh khác.

 

VIÊM GAN B CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Giai đoạn đầu khi mới mắc bệnh viêm gan b, các triệu chứng bệnh viêm gan B không rõ rệt, triệu chứng bệnh dễ nhầm lẫn, bệnh nhân viêm gan b hoàn toàn không đủ khả năng nhận biết hoặc loại trừ viêm gan b ra khỏi cơ thể. Chỉ tới khi bệnh nặng hơn, chức năng gan bị tổn thương cơ thể người bệnh thấy xuất hiện các triệu chứng thì bệnh đang ở vào giai đoạn cuối, việc điều trị trở nên rất khó khăn.

Còn đối với những người lớn mắc bệnh viêm gan b, thường từ tuổi dậy thì đến 30.Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b dù ở giai đoạn cấp tính hay mãn tính cũng đều có thể xuất hiện các triệu chứng bệnh như mệt mỏi, chán ăn, ăn uống không ngon, khó tiêu, sạm da, đầy bụng, vàng da, vàng mắt…

Đa phần những người bệnh viêm gan B khi có triệu chứng thường đã ở giai đoạn nặng và bệnh có diễn biến bệnh phức tạp, lúc này virus viêm gan b đã phát triển rất mạnh,  gan có thể đã chớm xơ và điều trị bệnh cũng gặp rất nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian. Đặc biệt khi chức năng gan gan đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng như xơ gan thì vĩnh viễn không phục hồi được kể cả áp dụng điều trị.

Viêm gan b có chữa được không

Viêm gan b có chữa được không

Các loại thuốc được dùng để điều trị viêm gan B mạn tính hiện nay nhằm mục đích khống chế làm cho virus viêm gan B ngưng hoạt động, không sinh sản được, đưa chúng về trạng thái ngủ yên và không hoạt động. Như thế chúng ta có  thể ngăn chặn và giảm thiểu tối đa biến chứng xơ gan và ung thư gan. Khi tiến hành thử máu chỉ số HBsAg mà không thấy HBV - DNA (HBV - DNA = 0).

Người bệnh nếu như tiến hành điều trị viêm gan b và virus được đưa về ngưỡng thì người bệnh cần tiến hành khám bệnh định kì và có thể dùng thuốc thêm một thời gian để có thể ngăn chặn được sự phát triển của virus viêm gan b và khống chế được bệnh một cách hiệu quả nhất. Viêm gan b cần được điều trị lâu dài, kiên trì, thì mới có thể mang lại hiệu quả như mong muốn. 

Người bệnh cũng nên ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý để có thể khống chế diễn biến bệnh và có thể nâng cao được hiệu quả của việc dùng thuốc điều trị viêm gan b, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b cấp hay mãn tính trong quá trình chữa trị bằng thuốc thì cũng nên tiến hành khám bệnh định kì, khi mà cơ thể xuất hiện những biểu hiện lạ cần thông báo cho các bác sĩ chuyên khoa biết để nắm rõ hơn.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã