alt='Mắc bệnh viêm gan B có gây chết người hay không?'
Mắc bệnh viêm gan B có gây chết người hay không? Mắc bệnh viêm gan B có gây chết người hay không?

mắc bệnh viêm gan b có gây chết người hay không?

việt nam là nước có ước tính tỉ lệ số người mắc viêm gan b khoảng gần triệu 8 người. một con số quá khủng khiếp và đáng báo động. mắc viêm gan b cũng là một trong những nguyễn nhân dẫn tới bệnh ung thư gan. vậy khi mắc viêm gan b tỉ lệ sống của người bệnh là bao nhiêu?

con số đáng báo động mắc viêm gan b ở nước ta
con số đáng báo động mắc viêm gan b ở nước ta

viêm gan b có chẾt ĐƯỢc không?

khi virus hbv xâm nhập và hủy hoại tế bào gan, dẫn đến việc các mô tế bào bị xơ hóa, chết đi và chai dần, thành xơ gan, ung thư gan. khi mắc viêm gan b mãn tính thì điều trị bệnh viêm gan b lúc này rất khó và tốn kém. nếu không được trị bệnh đúng cách và kịp thời khi bệnh mới ở giai đoạn đầu thì khả năng bệnh biến chứng thành viêm gan mãn tính, xơ gan, xơ gan cổ chướng, ung thư gan là rất cao. khi đó, khả năng sống của người bệnh rất thấp, gần như không có cơ hội sống.

>> viêm gan b cấp tính có nguy hiểm không?
>> người lành mang virus viêm gan b có nguy hiểm không?


nguy cơ tử vong do biến chứng của viêm gan b
nguy cơ tử vong do biến chứng của viêm gan b
 
khi virus viêm gan b tấn công người bệnh ở giai đoạn đầu sẽ thường rất ít các triệu chứng, nếu có thì cũng dễ nhầm lẫn bởi các bệnh khác, chính vì sự giết người thầm lặng đấy khiến người bệnh thường có thói quen coi thường và chủ quan khi bệnh ở giai đoạn đầu. khi bệnh có biểu hiện nặng: vàng da, đau tức mạnh vùng gan, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, thậm chí khi quan sát bên ngoài thấy vùng gan sưng và bắt đầu chuyển sang giai đoạn xơ gan hay ung thư gan thì lúc này việc điều trị cực kì khó khăn, và cơ hội sống sót của người bệnh rất ít.
Để đảm bảo tính mạng và ngăn ngừa biến chứng của bệnh xảy ra thì người bệnh viêm gan b cần phải chú trọng điều trị và phòng bệnh khi bệnh đang còn ở giai đoạn đầu. ngoài trị bệnh theo sử chỉ định thuốc của bác sỹ thì người mắc viêm gan b cần phải điều chỉnh chế độ sinh hoạt của bản thân.
  • tuyệt đối tránh xa bia rượu
  • Đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ vitamin và hoa quả.
  • thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để có thể nắm rõ tình trạng bệnh
nguồn: phòng khám gan kim mã