alt='Bệnh viêm gan B cấp tính có điều trị được không?'
Bệnh viêm gan B cấp tính có điều trị được không? Bệnh viêm gan B cấp tính có điều trị được không?

bệnh viêm gan b cấp tính có điều trị được không?

viêm gan b cấp tính là giai đoạn phát triển đầu tiên của bệnh viêm gan b sau khi hbv (hepatitis b virus) xâm nhập và tấn công vào cơ thể. nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể tiến triển thành mãn tính và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng.

viêm gan b cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh viêm gan b
viêm gan b cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh viêm gan b

triỆu chỨng viêm gan b cẤp tính

viêm gan b cấp tính xuất hiện sau khoảng 1 – 3 tuần ủ bệnh và kéo dài trong thời gian từ 1 – 4 tháng gây suy giảm chức năng gan và ảnh hưởng tới hoạt động của hệ tiêu hoá. vì là bệnh cấp tính nên triệu chứng của viêm gan b ở giai đoạn này thường không rõ ràng. người bệnh thường có một số biểu hiện như: chán ăn, mệt mỏi, sốt nhẹ, nhức mỏi cơ, đau khớp, nôn và buồn nôn, đau nhẹ vùng bụng phải,…

viêm gan b cẤp tính có ĐiỀu trỊ ĐƯỢc không?

viêm gan b cấp tính có thể điều trị dứt điểm. tuy nhiên cũng có trường hợp kéo dài và tái phát nhiều lần.
 
Điều trị viêm gan b cấp tính cần thời gian dài và kiên trì. người bệnh có thể phải điều trị bệnh viêm gan b bằng các loại thuốc kháng virus hoặc không tuỳ theo tình trạng sức khoẻ và mức độ nhiễm bệnh của bản thân. tuy nhiên, để tránh xảy ra các tác dụng phụ cũng như nguy cơ virus kháng thuốc thì bệnh nhân viêm gan b cấp tính cần tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị viêm gan B cấp tính của các bác sỹ.

ngoài ra, người bệnh cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp với tình trạng nhiễm bệnh của bản thân. hạn chế chất béo, tăng cường các loại rau xanh, kiêng bỏ hoàn toàn rượu bia và các chất kích thích. tập thể dục nhẹ nhàng, thường xuyên để nâng cao sức khoẻ, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
nguồn: phòng khám gan kim mã