alt='Việc chữa trị viêm gan siêu vi b có khỏi dứt bệnh hay không?'
Việc chữa trị viêm gan siêu vi b có khỏi dứt bệnh hay không? Việc chữa trị viêm gan siêu vi b có khỏi dứt bệnh hay không?

Việc chữa trị viêm gan siêu vi b có khỏi dứt bệnh hay không?

Bệnh viêm gan siêu vi B là một vài dạng bệnh viêm gan do virus viêm gan siêu vi B gây ra, lây truyền theo đường máu, đường sinh dục và từ mẹ sang con bệnh xuất hiện nhiều nhất tại các nước đang phát triển và tăng trưởng phát triển. Ngày nay có rất nhiều loại thuốc đông y chữa viêm gan b y để chữa trị nhưng liệu bệnh nhân có được chữa trị dứt điểm mầm bệnh hay không là một câu hỏi rất được quan tâm.

TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG CỦA VIÊM GAN SIÊU VI B

Người bệnh khi có virus viêm gan B tấn công sẽ tác động tới việc tiến hành thực hiện những vai trò chức năng của gan, gan không thải được những chất độc hại ra ngoài cơ thể, không thực hiện được trao đổi máu trong cơ thể, tế bào gan bị tổn thương, vai trò chức năng gan suy giảm gây ra hệ lụy so với các cơ quan khác trong thân thể dẫn đến hiện diện hàng loạt bệnh gan & ngoài gan ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ miễn dịch và sức khỏe, thậm chí sinh mệnh con người.

Việc chữa trị viêm gan siêu vi b có khỏi dứt bệnh hay không?

BỆNH VIÊM GAN SIÊU VI B RẤT KHÓ ĐỂ PHÁT HIỆN

Bệnh viêm gan siêu vi B rất đặc biệt vì phần lớn người bệnh không có triệu chứng. Phần lớn các trường hợp lây từ người mẹ sang con khi sinh nở. Khi virus viêm gan B xâm nhập vào thân thể trẻ thì virus này sinh sôi nảy nở tự do, nhanh chóng vì đứa bé còn quá non nớt, không có đủ kháng thể để chống lại bệnh.

Giai đoạn đầu bệnh mới xuất hiện, các triệu chứng bệnh viêm gan B không rõ ràng, bệnh nhân thật sự không đủ khả năng nhận biết hay giảm trừ virus gây bệnh. Chỉ tới khi cơ thể người bệnh thấy hiện diện các triệu chứng thì bệnh đang ở vào thời điểm cuối, việc chữa trị trở nên rất là khó khăn.

Còn các trường hợp mắc bệnh viêm gan B ở người trưởng thành, thường từ tuổi dậy thì đến 30. Trong các tình huống này người bệnh thưòng có những triệu chứng bị vàng da cấp tính hay mệt mỏi, kiệt sức, chán ăn, đau bụng, buồn nôn, da mặt trở thành vàng & nước đái có màu vàng đậm như trà đậm. Khi thấy những triệu chứng đó chứng tỏ người bệnh đang mắc siêu vi gan cấp tính.

Khi bệnh viêm gan siêu vi B  không được chữa trị kịp thời sẽ chuyển từ cấp tính sang mạn tính. Khi bệnh nhân viêm gan quay về ăn uống thường nhật không có triệu chứng đa phần, đôi khi chỉ mệt mỏi hơn thường nhật Khác biệt hơn nữa vào buổi chiều hay là trên da hiện diện các vết đỏ bật lên trước ngực hoặc là những vết bầm tím ở chân, đau nhức khớp xương, ăn không ngon… đó là các triệu chứng thường thấy ở những người bị viêm gan siêu vi B mãn tính. Người bệnh viêm gan B khi có triệu chứng thường đã ở thời điểm nặng, bây giờ gan đã chớm xơ và điều trị bệnh cũng gặp hàng loạt vấn đề. Khác biệt hơn nữa khi gan đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng như xơ gan thì vĩnh viễn không phục hồi được.

VIÊM GAN SIÊU VI B CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Không ít bệnh nhân viêm gan siêu vi B mà cả các thành viên trong gia đình người bệnh chỉ có thể có suy nghĩ, liệu bệnh có thể có khả năng chữa khỏi hẳn thật sự được không?

Những Y sĩ ở phòng khám đa khoa chuyên gan Kim Mã cho hay, những loại thuốc chữa viêm gan b tốt nhất Hiện nay nhằm mục đích làm cho siêu vi B ngưng hoạt động, không sinh sản được (đưa về dạng người lành mang mầm bệnh) & nếu như vậy ngăn chặn & loại bỏ lớn nhất biến chứng xơ gan và ung thư gan. Khi ấy thử máu chỉ còn vỏ HBsAg mà không thấy HBV - DNA (HBV - DNA = 0).

Khi người bệnh đã đưa HBV – DNA = 0, người bệnh vẫn cần phải được bác sĩ chuyên khoa lên kế hoạch điều trị và theo dõi liên tiếp Tại vì siêu vi B vẫn còn tồn tại trong thân thể và vẫn có năng lực tái hoạt động gây biến chứng tại gan. Chưa nhiều tình huống cơ thể loại cả vỏ HBsAg tỉ lệ loại trừ thật sự siêu vi B (HBsAg âm tính) khoảng một % sau một trong những năm chữa trị.

Phụ nữ có mang mắc viêm gan B nguy cơ truyền bệnh sang cho con trong khi sinh là rất là cao. Những tình huống trẻ sinh ra mắc viêm gan B có tới 90% sẽ chuyển thành viêm gan B mạn tính. Do đó, chữa trị bệnh là điều cấp bách để bệnh không có thời cơ quay về tấn công thân thể người.

Ngay lúc này vẫn chưa có thuốc đặc hiệu trị khỏi hẳn bệnh viêm gan B. Tuy vậy nếu được phát hiện & chữa trị viêm gan B sớm thì có thể đưa bệnh về ngưỡng an toàn. Hàng loạt bệnh nhân được chữa trị sẽ có khả năng chung sống thái bình với viêm gan B suốt đời và không có biến chứng nào nguy hại xảy ra.

Do bệnh viêm gan siêu vi B khó chữa và khó phát hiện nên mọi người nên đi khám soát sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời.

Xem thêm: đang điều trị viêm gan b có con được không