alt='Vì sao triệu chứng viêm gan B thường không rõ ràng'
Vì sao triệu chứng viêm gan B thường không rõ ràng Vì sao triệu chứng viêm gan B thường không rõ ràng

vì sao triệu chứng viêm gan b thường không rõ ràng

hiện nay, việt nam là nước có tỉ lệ mắc viêm gan b cao nhất thế giới chiếm khoảng 20% dân số. khoảng 12 đến 16 triệu người. vậy các triệu chứng của viêm gan b như thế nào. hiện nay viêm gan b vẫn là thách thức của y học bởi hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh xơ gan và ung thư gan.
>> viêm gan b có lây qua đường ăn uống không?
viêm gan b là nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan và ung thư gan

1. nhẬn biẾt các triỆu chỨng viêm gan b

viêm gan b cấp: bệnh nhân có thể cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, vàng da vàng mắt và sốt nhẹ, phân bạc màu
viêm gan b mãn tính: bệnh nhân hầu như là không có triệu chứng nào. chỉ một số ít người có thể cảm thấy đau hạ sườn phải, đi tiểu nước tiểu vàng. tất cả các triệu chứng đều không đặc hiệu. xem thêm nguyên nhân bị viêm gan b << tại đây

2. vì sao triỆu chỨng viêm gan b thƯỜng không rõ ràng

viêm gan b được coi là sát thủ thầm lặng, những người mắc viêm gan b ở thời gian đầu đa phần thường không có triệu chứng gì hoặc có thì rất mơ hồ, nhưng khi có triệu chứng bệnh có thể đã chuyển sang xơ gan hoặc ung thư gan.

triệu chứng viêm gan b thường không rõ ràng
triệu chứng viêm gan b thường không rõ ràng có thể được giải thích như sau:
  • thứ nhất: gan là cơ quan có thể tự tái tạo và sửa chữa những tổn thương nhỏ. do đó khi người bệnh mắc viêm gan b ở giai đoạn đầu gan còn có thể chống đỡ, chức năng gan vẫn hoạt động tốt nên người bệnh thường không có triệu chứng gì cụ thể.
  • thứ hai: gan không có các tế bào thần kinh, nên việc gan tổn thương đa phần chúng ta không cảm nhận được, chỉ khi tổn thương nghiêm trọng, gan bị căng ra, lúc này một số người mới cảm thấy đau tức vùng hạ sườn phải nhưng thường bệnh đã chuyển nặng.
viêm gan b là một bệnh nguy hiểm và khó nhận biết. do đó chúng ta nên đi kiểm tra xem có mắc viêm b hay không bằng các xét nghiệm máu mới cho kết quả chính xác nhất.
 
nguồn: phòng khám gan kim mã