alt='vàng da có phải biểu hiện bệnh viêm gan b'
vàng da có phải biểu hiện bệnh viêm gan b vàng da có phải biểu hiện bệnh viêm gan b

vàng da có phải biểu hiện bệnh viêm gan b

gan là bộ phận đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể của mỗi người chúng ta, nó không chỉ giúp thanh lọc các độc tố mà còn tham gia vào việc trao đổi chất trong cơ thể của mỗi chính vì thế khi gan có những biểu hiện của bệnh thì chúng ta nên nhanh chóng đến các bác sĩ chuyên khoa gan để thăm khám kịp thời để xác định được tình trạng gan. và một trong các loại viêm gan được phát hiện thì bệnh viêm gan b là một loại viêm gan do virus viêm gan b gây ra và cũng là loại phổ biến nhất và dễ lây lan nhất cũng như tác hại mà nó gây ra cho gan cũng nghiêm trọng nhất. trong các biểu hiện để nhận biết bệnh viêm gan b như rối loạn tiêu hóa, chán ăn, mệt mỏi thì vàng da là một biểu hiện dễ nhận biết nhất.

 

vàng da có phẢi biỂu hiỆn bỆnh viêm gan b

vàng da được coi là dấu hiệu bệnh viêm gan b. tuy nhiên, không phải ai mắc bệnh viêm gan b cũng có biểu hiện này. sắc tố trong dịch mật trong máu có quá nhiều. thông thường dịch mật là do gan tạo ra và sẽ được chuyển vào ruột non để hấp thụ và  tiêu hóa thức ăn, đặc biệt là những loại thức ăn có chứa nhiều mỡ. khi gan bị bệnh thì không còn được vận chuyển hay chuyển hóa các chất bình thường nữa và khi đó biểu hiện là ở da, ở mặt và niêm mạc luôn ở trạng thái màu vàng. ngoài ra dấu hiệu đau hạ sườn phải là biểu hiện của bệnh viêm gan b mà chúng ta cũng cần chú ý tới.

bên trong hồng cầu có chứa một loại là hemoglobin. khi hồng cầu bị suy yếu thì tính mạng cũng bị đe dọa và môt loại tế bào trong võng mạc bị hủy hoại. những huyết sắc tố trong hồng cầu bị hủy hoại này lại có thể trở thành bilirubin. người ta gọi bilirubin này là loại gián tiếp, nếu trong quá trình chuyển hóa trên đây xảy ra bất thường thì sẽ gây ra hiện tượng vàng da

vàng da dấu hiệu bệnh viêm gan b

phát hiện các biểu hiện về bệnh viêm gan sớm sẽ giúp ta có cơ hội được điều trị bệnh cao hơn. chính vì vậy khi phát hiện mình có những biểu hiện như vàng da thì tốt nhất bạn nên đến các gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và tư vấn về bệnh có thể tìm ra biện pháp điều trị thích hợp. tuyệt đối không nên tự ý áp dụng những loại thuốc hay phương pháp trị bệnh không có khoa học và cơ sở , sẽ khiến bệnh tình trở nên nguy hiểm mà thôi.

>> Mời xem chi tiết: Tất cả triệu chứng viêm gan B ở người bệnh

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh viêm gan b nói riêng và các bệnh gan khác nói chung, bạn có thể liên tới phòng khám gan kim mã  theo số điện thoại 0437 181 999 để được giải đáp và tư vấn miễn phí .

nguồn: phòng khám gan kim mã