alt='uống café có ảnh hưởng đến viêm gan b không?'
uống café có ảnh hưởng đến viêm gan b không? uống café có ảnh hưởng đến viêm gan b không?

uống café có ảnh hưởng đến viêm gan b không?

hỎi:

chào bác sĩ. tôi năm nay 30 tuổi, tôi có phát hiện mình bị viêm gan b ở một thời gian khá lâu rồi và tôi có điều trị bệnh. và kết quả gần đây nhất tôi có xét nghiệm định lượng virus thì kết quả là 24400copie/ml và tình trạng men gan bình thường. bác sĩ cho tôi hỏi kết quả như vậy liệu tôi có cần điều trị nữa không ạ. và tôi có thói quen uống café, vậy liệu uống café có ảnh hưởng đến viêm gan b không ? xin bác sĩ tư vấn

huỳnh minh_ hải hậu

 

trẢ lỜi:

chào bạn, các bác sĩ phòng khám gan kim mã sẽ trả lời những câu hỏi của bạn như sau:

theo như những gì bạn kể, thì viêm gan b của bạn đang ở tình trạng tạm ổn định, lượng virus không cao lắm. nếu bạn vẫn đang trong thời gian sử dụng thuốc thì vẫn nên tiếp tục uống. còn nếu đã dừng thuốc thì vẫn cần chú ý trong chế độ sinh hoạt hàng ngày, thể dục nhẹ nhàng và dinh dưỡng hợp lý và theo dõi sức khỏe định kỳ theo quý để kiểm soát bệnh có tái phát không.

uống cafe có ảnh hưởng đến bệnh viêm gan b không?

theo nghiên cứu của các chuyên gia thì người mắc virus viêm gan b có thể uống café nhưng với một lượng ít và không nên uống nhiều. trong café có chứa chất kích thích sẽ làm tăng gánh nặng cho gan. nếu có thói quen buổi tối uống café thì thể gây mất ngủ, thức khuya sẽ ảnh hưởng tới chức năng trao đổi chất của gan, khiến bệnh trở nên nặng hơn. chính vì vậy, nếu bạn muốn uống café thì nên uống ít.

ngoài ra, điều trị bệnh gan chủ yếu là chọn nơi chữa bệnh uy tín và đáng tin cậy. tại phòng khám gan kim mã, người bệnh sẽ được khám, chẩn đoán và tư vấn thông tin chi tiết về cách điều trị hiệu quả bệnh viêm gan b và chế độ ăn uống và tập luyện hàng ngày cho khoa học cũng như thăm khám định kỳ để theo dõi kịp thời tình hình bệnh.

nguồn: phòng khám gan kim mã