alt='Ung thư gan ăn gì để chữa bệnh'
Ung thư gan ăn gì để chữa bệnh Ung thư gan ăn gì để chữa bệnh

Ung thư gan ăn gì để chữa bệnh

Ung thư gan ăn gì và không nên ăn gì? Bệnh nhân ung thư gan bị suy giảm chức năng gan rất lớn, bởi vậy chế độ dinh dưỡng có tác động rất nhiều tới sức khỏe và quá trình điều trị bệnh. 1 chế độ ăn uống khoa học sẽ kiểm soát được tình trạng bệnh, tránh những chuyển biến xấu xảy ra.

UNG THƯ GAN ĂN GÌ LÀ TỐT

Trà

Trà  (bao gồm cả xanh và đen) với tác dụng chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự nhân lên và di căn của các tế bào ung thư. Hơn nữa, việc uống trà mỗi ngày còn giúp tăng cường bảo vệ và phòng ngừa ung thư gan, phooit, thực tràng, đại tràng và dạ dày.

Ung thư gan ăn gì? Trà xanh rất tốt cho bệnh nhân ung thư gan

Ung thư gan ăn gì? Trà xanh rất tốt cho bệnh nhân ung thư gan

Những thực phẩm ít chất béo

Ăn những đồ ăn ít chất béo sẽ giảm gánh nặng cho gan rất nhiều, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng tới gan mà còn các bộ phận khác trên cơ thể.

Trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả cũng là thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân ung thư gan. Giàu hàm lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, trái cây và các loại rau xanh còn cung cấp 1 nguồn chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể chống lại các tế bào ung thư. 1 số loại rau xanh tốt như bông cải xanh (súp lơ) và cải bắp, chứa hàm lượng chất chống oxy hóa chống ung thư rất cao.

Sữa và sữa chua

Ung thư gan ăn gì để tăng sức đề kháng? Sữa và sữa chua không chỉ làm giảm khả năng phát triển ung thư gan, mà còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động của gan, tăng cường sức đề kháng, cải thiện cơ hội phục hồi từ căn bệnh nguy hiểm này.

Thịt trắng

Thịt trắng là thực phẩm cung cấp chấy đạm rất tốt chơ cơ thể. Hơn nữa, thịt trắng không gây nhiều tác hại như các loại thịt đỏ, nó cung cấp chất đạm dễ hấp thu cho cơ thể, tránh việc hoạt động quá nhiều của gan.

BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN ĂN GÌ LÀ KHÔNG NÊN

Các loại chất béo động vật

Các loại thực phẩm nhiều chất béo khó tiêu hóa, nhiều mỡ sẽ gây quá tải các cơ quan như gan và thận. Ngoài ra, những người bị ung thư gan có thể gặp các triệu chứng như buồn nôn, trướng bụng vì vậy cần tránh các loại thịt có hàm lượng chất béo cao, khó tiêu hóa như bơ, trứng, kem và cá. Cần loại bỏ các món chiên, xào, rán có nhiều dầu trong chế độ ăn uống của bạn.

Ung thư gan ăn gì? Các loại chất béo động vật không tốt cho bệnh nhân ung thư gan

Ung thư gan ăn gì? Các loại chất béo động vật không tốt cho bệnh nhân ung thư gan

Thịt đỏ

Trong thịt đỏ có nhiều các chất ôxy hóa chứa trong các heme, khó tiêu hóa và hấp thụ. Khi cơ thể dung nạp quá nhiều thịt đõe làm thay đổi hoạt chất của mô dẫn tới ung thư. Đó là lý do vì sao bênh nhân ung thư gan nên hạn chế ăn thịt đỏ, việc bổ sung chất đạm có thể từ thịt trắng hoặc trứng.

THAY ĐỔI TRONG LỐI SỐNG ĐỂ PHÒNG NGỪA UNG THƯ GAN

Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên theo tình trạng sức khỏe vừa tăng cường trao đổi chất, nâng cao đề kháng cơ thể, giúp bệnh nhân ung thư gan sống thoải mái hơn.
Không uống rượu bia

Rượu bia và các đồ uống có cồn đều gây tổn hại tới gan. Bệnh nhân ung thư gan cần tuyệt đối tránh xa rượu bia để giảm bớt gánh nặng cho gan và tránh làm hư tổn tế bào gan thêm nữa.

Nắm được ung thư gan ăn gì và không nên ăn gì sẽ có tác động rất lớn tới quá trình điều trị bệnh, giúp hỗ trợ chức năng gan, tránh làm tổn thương gan. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần tới thăm khám định kỳ để theo dõi và có hướng điều trị bệnh hợp lý nhất.