alt='tỷ lệ trẻ em mắc viêm gan b khá cao'
tỷ lệ trẻ em mắc viêm gan b khá cao tỷ lệ trẻ em mắc viêm gan b khá cao

tỷ lệ trẻ em mắc viêm gan b khá cao

theo kết quả khảo sát của bộ y tế cho biết, khoảng hơn 9.000 người việt nam cho thấy, độ tuổi nhiễm viêm gan b mãn tính cao nhất là trẻ em cấp tiểu học và trung học, chiếm khoảng 50%.  những người mang mầm bệnh viêm gan b mãn tính có nguy cơ ung thư gan cao gấp 20 lần người không mắc bệnh, trong đó có gần 40% trong số người bệnh sẽ bị tử vong vì ung thư gan.

 

tỶ lỆ trẺ em mẮc viêm gan b khá cao

viêm gan b là một bệnh gây hủy hoại và sưng tấy tế bào gan cấp tính hay mãn tính do virus viêm gan b gây ra. một số thống kê của tổ chức y tế thế giới cho biết, trên thế giới ước tính có khoảng hơn 2 tỷ người ( chiếm khoảng 30% dân số) bị nhiễm virus viêm gan b và có hơn 400 triệu người bị bệnh gan mãn tính. hàng năm, ít nhất có khoảng 1 triệu người trên thế giới bị tử vong do biến chứng xơ gan và ung thư gan. trong đó, việt nam là nước thuộc vùng có tỷ lệ lưu hành bệnh viêm gan b khá cao (chiếm khoảng 10 – 20%) đặc biệt tỷ lệ mang virus viêm gan b ở phụ nữ có thai chiểm tỷ lệ từ 10 – 16% và ở trẻ em là 2 – 6% mắc bệnh.

hầu hết người bệnh phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn muộn, do bệnh mang tính chất diễn ra âm thầm và khó phát hiện nên người bệnh thường chủ quan khi bệnh ở giai đoạn đầu. một trong những nguyên nhân khiến người bệnh thường điều trị bệnh ở giai đoạn muộn là phần lớn không có triệu chứng gì, ở trẻ càng nhỏ tuổi, triệu chứng càng không rõ ràng. một số người có hiện tượng đau âm ỉ hạ sườn phải, mệt mỏi sốt nhẹ, chán ăn, gầy sút cân hay nước tiểu vàng sậm. khoảng 2/3 trẻ em không có dấu hiệu vàng mắt, vàng da.

tỷ lệ trẻ em mắc viêm gan b khá cao

lúc này khi đi khám, làm xét nghiệm mới phát hiện bệnh đã ở giai đoạn nặng, mãn tính: các chức năng gan biến loạn , gan to, mọi chỉ số men gan tăng cao. kết quả điều trị lúc này thường khó khăn và hiệu quả chậm. các bác sĩ phòng khám gan kim mã thường khuyên bạn nên đi xét nghiệm máu để phát hiện virus viêm gan b. Đồng thời bạn cũng có thể bắt đầu tiêm phòng ngừa viêm gan b để phòng tránh bệnh.

Đặc biệt, người bệnh không nên tự ý điều trị bệnh bằng các loại thuốc trên thị trường vì có thể làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh viêm gan b. phòng khám gan kim mã là đơn vị y tế được sở y tế hà nội cấp phép, là địa chỉ chuyên điều trị các chứng bệnh về gan và ứng dụng thành công liệu pháp tế bào gốc để điều trị bệnh lý trên cơ thể người. mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới đường dây nóng 0437.181.999 để được các bác sĩ giải đáp chi tiết.

nguồn: phòng khám gan kim mã