alt='Tư vấn cực hiệu quả và hữu ích về bệnh viêm gan B'
Tư vấn cực hiệu quả và hữu ích về bệnh viêm gan B Tư vấn cực hiệu quả và hữu ích về bệnh viêm gan B

tư vấn cực hiệu quả và hữu ích về bệnh viêm gan b

hỎi

chào bác sỹ, 2 vợ chồng cháu đều bị mắc viêm gan b và đã uống thuốc entercavir để khống chế virus. cháu muốn hỏi bác sỹ là liệu uống thuốc này lâu dài có ảnh hưởng gì không? nếu men gan của cháu ổn định thì cháu có thể dừng sử dụng thuốc không? có phải sử dụng thuốc này lâu dài không?  xin bác sỹ tư vấn? xem thêm điều trị viêm gan b ở đâu << tại đây.
hoàng thành_cầu giấy

sử dụng thuốc entercavir lâu dài có làm sao không? trẢ lỜi
sử dụng thuốc entercavir lâu dài có làm sao không?

trẢ lỜi

chào bạn. thuốc entercavir là một trong những thuốc kháng virus còn có tên biệt dược là baraclude. về lâu dài thuốc có thể gây ra một số các tác dụng phụ như dị ứng, rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là chức năng thận. nếu sử dụng thuốc một thời gian mà không thấy phản ứng phụ gì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng thuốc.

>> các nguyên nhân gây bệnh viêm gan b
>> dấu hiệu viêm gan b là gì?


cần hỏi ý kiến bác sỹ trước khi ngừng sử dụng thuốc
cần hỏi ý kiến bác sỹ trước khi ngừng sử dụng thuốc
 
việc ngừng sử dụng thuốc khi đang điều trị bệnh không phụ thuộc vào chỉ số men gan mà phải dựa vào chỉ số đếm lượng virus hbv_dna và một số các chỉ số khác. thuốc cần được sử dụng đến khi virus âm tính hoặc từ 6 tháng đến 1 năm. tuy nhiên, việc sử dụng thuốc quá lâu ở một số người bệnh đôi khi xảy ra hiện tượng virus kháng với entercavir. cho nên bạn cần đến gặp bác sỹ chuyên gan để được tư vấn và làm xét nghiệm hbv_dna để có quyết định có nên ngừng sử dụng thuốc hay không hoặc nếu xảy ra trường hợp kháng thuốc thì cần đổi sang thuốc khác điều trị. không nên tự ý dừng sử dụng thuốc khi chưa nắm rõ tình trạng bệnh của bản thân.
chúc bạn khỏe
nguồn: phòng khám gan kim mã