alt='Trứng có phải là dinh dưỡng tốt cho người viêm gan B'
Trứng có phải là dinh dưỡng tốt cho người viêm gan B Trứng có phải là dinh dưỡng tốt cho người viêm gan B

Trứng có phải là dinh dưỡng tốt cho người viêm gan B

Bệnh viêm gan B là bệnh nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh nếu như không được điều trị sớm. Viêm gan B là bệnh dẫn đến hai biến chứng về gan nguy hiểm đó là xơ gan và ung thư gan.

 

Theo các bác sĩ phòng khám gan Kim mã cho biết thì bệnh viêm gan B là bệnh lây nhiễm và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được điều trị hiệu quả và triệt để. Viêm gan B cũng là bệnh có diễn biến âm thầm, khó nhận biết, người bệnh viêm gan B hầu như không biết được mình mắc bệnh do những triệu chứng bệnh viêm gan B không cụ thể hoặc rất dễ nhầm lẫn.

TRỨNG CÓ PHẢI LÀ DINH DƯỠNG TỐT CHO NGƯỜI VIÊM GAN B

Nếu người viêm gan B chưa bị xơ gan hoặc không bị viêm gan cấp tính thì mỗi tuần có thể ăn được 3 trứng gà vịt, nếu đã bị xơ gan có thể chỉ nên ăn lòng trắng và hạn chế lòng đỏ; bạn chú ý phải kiêng rượu bia. Nếu chưa xơ gan hoặc không có viêm gan cấp thì làm việc bình thường, hạn chế thức khuya hoặc thiếu ngủ (bình thường ngủ đủ là 7-8 giờ/ngày).

Viêm gan B là bệnh có diễn biến rất phức tạp, có nhiều người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B có thể nhanh dẫn đến biến chứng trong vài năm đầu, tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B khá lâu sau mới dẫn đến biến chứng, điều quan trọng ở người bệnh viêm gan B là điều trị sớm và tiến hành tái khám đúng thời gian quy định. Bên cạnh việc điều trị bệnh thì người bệnh viêm gan B cũng cần có chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh, cân đối.

Trứng có phải là dinh dưỡng tốt cho người viêm gan B

Người bị viêm gan siêu vi B nên chế độ ăn như người bình thường, tức là cần ăn đa dạng và cân đối đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: đường như cơm, mì, bắp, khoai, … chất béo, đạm và khoáng chất: rau củ quả. Không nên ăn quá nhiều thứ này mà thiếu thứ kia. Người bệnh viêm gan B cũng không nên sử dụng rượu bia vì có thể dẫn xơ gan hoặc ung thư gan rất nhan chóng.

Trên đây là kiến thức mà các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã cung cấp cho người bệnh, một khi đã mắc bệnh viêm gan B hay bất cứ bệnh lý nào về gan cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và tiến hành điều trị bệnh khoa học nhất, hiệu quả nhất để khống chế bệnh.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã