alt='Tình trạng viêm gan B nặng có những dấu hiệu gì?'
Tình trạng viêm gan B nặng có những dấu hiệu gì? Tình trạng viêm gan B nặng có những dấu hiệu gì?

Tình trạng viêm gan B nặng có những dấu hiệu gì?

Thời gian gần đây,có rất nhiều bệnh nhân gọi điện đến phòng khám gan Kim Mã tư vấn viêm gan B nặng thường có những dấu hiệu gì điển hình ? Trên lâm sàng thì bệnh viêm gan B được phân loại theo cấp tính và mãn tính. Có thể phân thành người mang virus viêm gan B trong thời kỳ hoạt động , bệnh viêm gan nặng  hay xơ gan do viêm gan B. Nếu chúng ta nắm rõ về dấu hiệu hay biểu hiện không giống nhau của từng thời kỳ thì sẽ có lợi cho việc điều trị bệnh . Các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã sẽ giải đáp thắc mắc đó chi tiết sau đây

 

TÌNH TRẠNG VIÊM GAN B NẶNG CÓ NHỮNG DẤU HIỆU GÌ?

Theo những ý kiến của các bác sĩ của phòng khám gan Kim mã thì bệnh viêm gan B trên lâm sàng có thể phân thành : viêm gan cấp tính nghiêm trọng, viêm gan bán cấp nghiêm trọng và viêm gan B  mãn tính nghiêm trọng . Đối với từng giai đoạn sẽ có những dấu hiệu khác nhau.

  • Viêm gan B cấp tính nghiêm trọng: chúng ta thường gọi giai đoạn này là viêm gan có tính bùng phát  hoặc suy chức năng gan có tính bùng phát, một khi phát bệnh thường có dấu hiệu như : vô cùng mệt mỏi ,sợ đồ dầu mỡ, hạ đường huyết ,hoàng đản nặng, nghiêm trọng hơn có thể là trướng bụng ,sốc ,suy thận hay hôn mê gan.

Dấu hiệu viêm gan B qua từng thời kì

  • Viêm gan bán cấp nghiêm trọng có thể trở thành hoại tử gan bán cấp tính ,trên lâm sàng là do viêm gan hoàng đản cấp tính gây ra. Một khi phát bệnh sẽ có dấu hiệu như : rối loạn về đường tiêu hóa, bệnh có xu hướng xuất huyết rõ rệt, lượng bilirubin không ngừng tăng cao ,nghiêm trọng hơn có thể có xuất hiện tình trạng hôn mê gan .
  • Viêm gan B mãn tính nghiêm trọng một khi phát bệnh dẫn đến suy chức năng gan ở những mức độ không giống nhau, thậm chí còn tăng áp lực tĩnh mạch cửa, ngăn cản chức năng đông máu và bệnh não do gan .

Trên đây là giới thiệu chi tiết về “Tình trạng viêm gan B nặng có những dấu hiệu gì “,các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã của chúng tôi thường khuyên bệnh nhân khi xuất hiện những dấu hiệu này ,nhất định phải chú ý,sớm điều trị kịp thời ,tranh thủ sớm hồi phục sức khỏe. Đối với việc điều trị ,người bệnh không được điều trị mù quáng, tin vào những lời quảng cáo trị bệnh không có cơ sở và nguồn gốc khiến bệnh trở nên nặng nề hơn.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã