alt='tiêm phòng viêm gan b như thế nào mới hiệu quả?'
tiêm phòng viêm gan b như thế nào mới hiệu quả? tiêm phòng viêm gan b như thế nào mới hiệu quả?

tiêm phòng viêm gan b như thế nào mới hiệu quả?

Để phòng ngừa bệnh viêm gan b một cách hiệu quả nhất thì tốt nhất là bệnh nhân nên đi tiêm phòng vaccine viêm gan b, ở những người mắc bệnh viêm gan b thì khả năng miễn dịch với bệnh viêm gan b là rất cao.

 

tuy nhiên, không phải là cứ tiêm vaccine vào cơ thể thì bệnh nhân có thể phòng được bệnh viêm gan b, mà bệnh nhân cần tiêm đúng thời kì, đúng liều lượng. dưới đây là những ghi nhớ mà bệnh nhân cần nắm được khi tiêm phòng vaccine viêm gan b.

tiêm phòng viêm gan b nhƯ thẾ nào mỚi hiỆu quẢ?

những trường hợp không được tiêm vaccine viêm gan b. theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa thì không phải bệnh nhân nào cũng có thể tiêm phòng được vaccine viêm gan b. vaccine viêm gan b là loại thuốc có độ an toàn cao, nhưng không phải bệnh nhân nào cũng dung hợp được nó, đối với những bệnh nhân quá mẫn cảm thì việc tiêm vaccine này không phải là sự lựa chọn tối ưu.

Để tránh hiện tượng shock thuốc ở những trẻ em bị suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ hoặc trẻ em sinh thiếu tháng thì các bác sĩ cũng khuyên cáo bệnh nhân nên để trẻ được 2 tháng tuổi hoặc được 2kg mới tiến hành tiêm vaccine viêm gan b.

người lớn cũng cần phải làm các xét nghiệm viêm gan b khi mới tiến hành tiêm vaccine, nếu như bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b thì cần được theo dõi và điều trị bệnh, không nên tiêm thêm vaccine vào trong cơ thể, còn đối với những bệnh nhân chưa mắc bệnh thì nên tiêm vaccine để phòng bệnh.

trẻ em nên tiêm vaccine để phòng ngừa bệnh. các bác sĩ cho rằng đối với những đứa trẻ mới được sinh ra thì nên tiêm phòng vaccine viêm gan b cho trẻ sau 12h sau khi sinh, đặc biệt là ở những trẻ em khi có người mẹ mắc bệnh viêm gan b thì việc này cần được chú trọng hơn nữa. tuy nhiên cần xem xét yếu tố sức khỏe của đứa trẻ trước khi tiên vaccine để tránh hiện tượng shock thuốc hoặc dị ứng thuốc.

tiêm phòng viêm gan b như thế nào mới hiệu quả?

cần tiêm đủ và đúng liều lượng. thông thường thì nên tiêm 3 mũi vaccine cho trẻ để đảm bảo việc phòng ngừa bệnh được tiến hành an toàn nhất. Đối với trẻ em thì nên tiêm sau khi tiêm mũi đầu tiên thì 1 tháng sau tiêm mũi thứ 2 và 6 tháng sau tiêm mũi thứ 3. Ở người lớn thì nên tiêm mũi đầu 2 tháng và mũi 3 cách mũi đầu 3 tháng. hiệu quả bảo vệ thông thường sẽ được trong vòng 12 năm.

lỜi khuyên cỦa bác sĨ cho ngƯỜi bỆnh

Để phòng tránh và khống chế bệnh viêm gan b thì bệnh nhân nên áp dụng đúng với hướng dẫn của bác sĩ, nên đi tiêm đủ và tiêm đúng liều lượng vaccine viêm gan b. tiêm vaccine có thể giúp cho bệnh nhân có thể phòng tránh được bệnh lên đến 90%, con số này còn cao hơn khi thực hiện ở trẻ em.

thuốc có tác dụng trong khoảng thời gian từ 12- 15 năm cho nên bệnh nhân cần đi tiêm phòng mũi bổ sung để việc phòng bệnh đạt hiệu quả nhất.

ngoài ra bệnh nhân cũng nên đến các trung tâm y tế để khám và điều trị bệnh để theo dõi những diễn tiến mà bệnh có thể gây ra cho bệnh nhân. bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan b cần được điều trị sớm nếu không bệnh nhân cũng rất dễ mắc bệnh hiv, bệnh xơ gan hoặc bệnh ung thư gan gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

mọi thắc mắc về bệnh gan, mọi người có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được các bác sĩ phòng khám gan kim mã giải đáp

nguồn: phòng khám gan kim mã