alt='Tiêm phòng bệnh viêm gan B như thế nào là đúng?'
Tiêm phòng bệnh viêm gan B như thế nào là đúng? Tiêm phòng bệnh viêm gan B như thế nào là đúng?

tiêm phòng viêm gan b như thế nào?

viêm gan b do 1 loại virus có tên là hepatitis b virus ( hbv) gây ra. bệnh chia làm hai loại viêm gan b cấp tính và mãn tính.
>> cách điều trị bệnh viêm gan b bằng tế bào tua
>> Điều trị viêm gan b liên tục để tránh nhờn thuốc
hình ảnh virus viêm gan b
hình ảnh virus viêm gan b
nguyên nhân viêm gan b bao gồm nhiều nguyên nhân khác nhau. bệnh viêm gan b nếu không được điều trị thì sẽ có những biến chứng như xơ gan hay ung thư gan, rất nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. vì vậy việc tiêm phòng viêm gan b là một việc làm rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mọi người.

tiêm phòng viêm gan b nhƯ thẾ nào?

trẻ sơ sinh: cần tiêm phòng trong 24 giờ sau sinh và tiêm các mũi nhắc lại sau đó. nhưng đối với trẻ sinh non, hay ốm sốt hoặc trẻ dị tật cần phải được bác sỹ thăm khám và chỉ định mới được tiêm.
trẻ em và người lớn: do nước ta là nước có nguy cơ mắc viêm gan b khá cao nên sự lây nhiễm viêm gan b khá rộng. vì vậy trước khi được tiêm phòng, cần phải làm xét nghiệm đã bị nhiễm virus chưa . hai xét nghiệm để chẩn đoán trước khi tiêm phòng đó là xem mình đã mắc viêm gan b hay chưa ( hbsag) và cơ thể đã có kháng thể bảo vệ  chưa ( anti hbs). 

tiêm phòng vacxin viêm gan b như thế nào?
tiêm phòng vacxin viêm gan b như thế nào?
  • nếu hbsag âm tính (-) và anti hbs dương tính (+) có nghĩa là cơ thể đã bị nhiễm virus viêm gan b nhưng cơ thể có đề kháng bảo vệ nên không cần phải tiềm phòng nữa.
  • nếu hbsag âm tính (-) và anti hbs âm tính (-) có nghĩa cơ thể chưa bị nhiễm và nên đi tiêm phòng vacxin viêm gan b
  • nếu hbsag (+) và anti hbs (+) có nghĩa cơ thể đã bị nhiễm và không phải tiêm phòng nữa. bệnh nhân cần gặp bác sỹ và được tư vấn điều trị bệnh

vacxin viêm gan b có an toàn không?

acxin viêm gan b rất ít tác dụng phụ, tính an toàn cao

vacxin viêm gan b rất ít tác dụng phụ, tính an toàn cao
vacxin viêm gan b rất ít khi xảy ra tác dụng phụ, tính an toàn cao ngay cả ở trẻ sơ sinh đều có thể tiêm được. tác dụng phụ duy nhất có thể xảy ra là đỏ tại vết tiêm và sốt 1 ngày sau khi tiêm.
hiện nay người ta áp dụng lịch tiêm phòng như sau: 0-1-6 có nghĩa là hai mũi tiêm đầu tiên cách nhau một tháng để có thể tạo được miễn dịch cơ bản. mũi thứ 3 được tiêm cách 6 tháng tính từ mũi đầu tiên.
cũng như theo bác sỹ chuyên gan tư vấn, khi được tiêm phòng vacxin viêm gan b có thể ngăn ngừa được sự tấn công của virus viêm gan b có thể đạt tới 90% tuy nhiên phụ thuộc theo cơ địa tùy người hoặc một số các yếu tố mà một số người không tương tác được với thuốc, không đạt hiệu quả tiêm.
khi đã mắc viêm gan b thì việc điều trị bệnh viêm gan b rất tốn kém và vô cùng khó khăn chính vì sự nguy hiểm đó nên tiêm phòng viêm gan b đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng, trong đó có cả việt nam vì tính an toàn và tác dụng của nó
nguồn: phòng khám gan kim mã