alt='Tiêm phòng viêm gan B nhắc lại bao lâu một lần?'
Tiêm phòng viêm gan B nhắc lại bao lâu một lần? Tiêm phòng viêm gan B nhắc lại bao lâu một lần?

tiêm phòng viêm gan b nhắc lại bao lâu một lần?

sau khi tiêm vacxin phòng viêm gan b, kháng thể sản sinh ra sẽ giảm dần theo thời gian. trên thực tế, thông thường sau khi tiêm phòng vacxin 3 mũi thì kháng thể trong 1 tháng có thể có tác dụng sản sinh lên đến 97%, đến 3 năm sau thì kháng thể bắt đầu sụt giảm ,hiệu quả bắt đầu sút giảm đi. lúc này để phòng tránh bệnh, ngăn ngừa bệnh viêm gan b hiệu quả cần phải tiêm chủng lại lần nữa.
vaccine phòng bệnh viêm gan b
vacxin phòng bệnh viêm gan b

tiêm phòng viêm gan b cẦn nhẮc lẠi bao lâu?

mục đích của việc tiêm phòng viêm gan b là tạo kháng thể cho người bệnh. xem thêm điều trị viêm gan b ở đâu << tại đây
tiêm phòng viêm gan siêu vi b gồm 3 mũi, 2 mũi đầu cách nhau 1 tháng, mũi thứ 3 cách mũi thứ 2 sáu tháng nên thường bị quên. mũi thứ 3 là mũi tiêm nhắc lại để tăng hiệu quả tạo kháng thể. tuy nhiên, chỉ với 2 mũi đầu đã có thể tạo kháng thể cho bạn chống lại bệnh trong vòng 5-10 năm, tùy cơ địa của mỗi người. nếu bạn lỡ quên ngày hẹn tiêm mũi thứ 3 thì vẫn có thể tiếp tục tiêm ngay sau đó, không cần tiêm lại từ đầu. sau khoảng 5-10 năm, nếu kháng thể ≥ 10mu/ml thì không phải tiêm lại. còn nếu nhỏ hơn 10 thì cứ nửa năm thì cần đi tiêm nhắc lại.

tiêm phòng viêm gan b sau bao lâu nhắc lại?
tiêm phòng viêm gan b sau bao lâu cần nhắc lại?
 
như vậy, để phòng tránh lây nhiễm viêm gan b tốt nhất, thì sau khi tiêm phòng 3 năm thì nên đi tiêm 1 mũi tăng cường

trình tự tiêm phòng 3 mũi vacxin viêm gan b như sau:
với trẻ sơ sinh: có trình tự là 0-1-6 . có nghĩa là: sau khi tiêm mũi đầu tiên thì 1 tháng sau khi tiêm nhắc lại mũi thứ hai và 6 tháng sau nhắc lại mũi thứ 3. mũi đầu tiên ở trẻ sơ sinh cần được tiêm trong vòng 24 giờ sau khi sinh để có thể đảm bảo phòng tránh bệnh tốt nhất cho trẻ. với người lớn thì tiêm theo trình tự là 1-2-3. có hiệu quả bảo vệ trung bình trong vòng 12 năm.
 
nguồn: phòng khám gan kim mã