alt='thuốc nam trị viêm gan b'
thuốc nam trị viêm gan b thuốc nam trị viêm gan b

thuốc nam trị viêm gan b

hỎi:

chào bác sỹ, do có người thân trong gia đình mắc viêm gan b nên tôi có tìm hiểu về bệnh và được biết hiện nay không chỉ có các loại thuốc tây y mà còn có nhiều bài thuốc nam có tác dụng điều trị viêm gan b. vậy xin bác sỹ tư vấn giúp tôi về hiệu quả của phương pháp điều trị này cũng như khi nào thì nên dùng thuốc nam trị viêm gan b?
(nguyễn duy sang, 30 tuổi, hà nam)

thuốc nam trị viêm gan b có hiệu quả không?
thuốc nam trị viêm gan b có hiệu quả không?

trẢ lỜi:

chào bạn, viêm gan b là một bệnh nguy hiểm và rất dễ lây lan vì vậy người bệnh cần được điều trị sớm để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra. ngoài sử dụng các loại thuốc kháng virus, viêm gan b hiện nay còn có thể điều trị bằng một số loại thuốc nam dễ kiếm và rẻ tiền như cây chó đẻ, cà gai leo, nhân trần,…. Đây là những thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, giúp cải thiện chức năng gan và bài trừ virus viêm gan b ra khỏi cơ thể.

diệp hạ châu và cà gai leo thường được dùng trong điều trị viêm gan b
diệp hạ châu và cà gai leo thường được dùng trong điều trị viêm gan b

thuốc nam thường được dùng trong điều trị viêm gan b cấp tính. do tổn thương gan lúc này còn nhẹ nên người bệnh thường không phải sử dụng các loại thuốc kháng virus mà việc điều trị chủ yếu dựa vào điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt kết hợp sử dụng các loại thuốc nam để thải trừ virus ra khỏi cơ thể, cải thiện chức năng gan. tuy thuốc nam rất lành tính nhưng khi gan đã bị tổn thương do virus thì chỉ một tác nhân nhỏ cũng có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, do đó khi dùng thuốc cần tham khảo ý kiến và chỉ định của các bác sỹ, để đạt được hiệu quả điều trị mong muốn.

ngoài ra, thuốc nam cũng thường được kết hợp sử dụng cùng các loại thuốc tây y trong điều trị viêm gan b ở người bệnh mãn tính để nâng cao chất lượng và rút ngắn thời gian trị bệnh.
 
nguồn: phòng khám gan kim mã