alt='thuốc điều trị viêm gan b mãn tính'
thuốc điều trị viêm gan b mãn tính thuốc điều trị viêm gan b mãn tính

thuốc điều trị viêm gan b mãn tính

virus viêm gan b hoạt động và tấn công tế bào gan khiến gan bị viêm nhiễm và sưng tấy, chức năng gan suy giảm. tình trạng này nếu diễn ra trong thời gian dài mà không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan. 

thuỐc ĐiỀu trỊ viêm gan b mãn tính

mục đích chính của điều trị viêm gan b là khống chế số lượng virus trong máu, hạn chế sự nhân đôi và ngăn chặn các biến chứng của bệnh. các bác sỹ phòng khám gan kim mã cho biết,  hiện nay viêm gan b chủ yếu được điều trị bằng các loại thuốc tây y và có thể kết hợp với các loại thuốc đông y để nâng cao hệ miễn dịch cho người bệnh và ngăn chặn biến chứng có thể gây ra cho gan. dưới đây là một số loại thuốc kháng virus viêm gan b hiện nay:

  • thuốc interferon

Đây là loại thuốc được dùng phổ biến trong điều trị viêm gan b, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch và khống chế virus. interferon chỉ được đưa vào cơ thể theo đường tiêm tĩnh mạch nhằm chống lại virus viêm gan. khi sử dụng, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn như sốt, rụng tóc, mệt…

  • thuốc lamivudin

Đây là loại thuốc kháng virus, làm giảm số lượng virus gây bệnh trong cơ thể sau khoảng thời gian dùng thuốc nhất định phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. thường là mất ít nhất 1 năm, trung bình 2 năm, có khi kéo dài tới 3 năm. tuy nhiên hiện nay thuốc lamivudin ít được sử dụng hơn so với thuốc interferon do có tỷ lệ kháng thuốc đạt ở mức cao dù giá thành rẻ hơn.

Điều trị viêm gan b có thể kết hợp các loại thuốc tây y và Đông y

Điều trị viêm gan b có thể kết hợp các loại thuốc tây y và Đông y

  • thuốc adefovir, entecavi, telbivudin

Đây cũng là các loại thuốc thuộc nhóm thuốc kháng virus với ưu điểm là thời gian điều trị ngắn, tỉ lệ kháng thuốc thấp và có hiệu quả với những người bệnh đã sử dụng lamivudin nhưng không đạt được hiệu quả mong muốn.

  • thuốc tenofovir

là thuốc mới nhất được eu (mỹ) mới cho dùng năm 2008. qua các nghiên cứu cho thấy tenofovir tốt hơn các thuốc trước đó cả về mức đạt được hiệu quả và chưa bị kháng thuốc.

theo các bác sỹ phòng khám gan kim mã, hiệu quả của việc điều trị viêm gan b ở mỗi người bệnh khác nhau là không giống nhau. vì vậy, trước khi dùng thuốc, người bệnh cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh từ đó có biện pháp điều trị viêm gan b đúng đắn và giảm thiểu gánh nặng cho gan.

>> Mời xem thêm: Chữa viêm gan B ở đâu mang lại hiệu quả