alt='thực phẩm cho người viêm gan b'
thực phẩm cho người viêm gan b thực phẩm cho người viêm gan b

thực phẩm cho người viêm gan b

Để cơ thể hoạt động bình thường và khoẻ mạnh thì không thể không nhắc tới vai trò vô cùng quan trọng của lá gan. khi gan bị tổn thương do virus viêm gan b, các chức năng của gan cũng suy giảm nghiêm trọng. vì vậy ngoài điều trị tích cực người bệnh cũng cần lưu ý trong chế độ ăn uống, tránh gây những tổn thương nghiêm trọng hơn cho gan.

người bệnh viêm gan b cần lưu ý trong chế độ ăn uống
người bệnh viêm gan b cần lưu ý trong chế độ ăn uống

thỰc phẨm cho ngƯỜi viêm gan b

người bệnh viêm gan b không nên kiêng khem quá mức mà cần có chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng chất dinh dưỡng, nên ăn các thực phẩm dễ tiêu hoá và tránh các loại thức ăn có hại.  
  • cá và các loại thịt trắng, ít đạm (thịt gà nạc, lợn nạc,…): người bệnh viêm gan b nên dùng 200g cá hoặc 100g thịt nạc mỗi ngày vì protein trong các thực phẩm này dễ tiêu hoá và rất tốt cho gan.
người bệnh viêm gan b nên ăn các loại thịt trắng
người bệnh viêm gan b nên ăn các loại thịt trắng
 
  • rau xanh và trái cây tươi: mỗi ngày cần 200g rau lá, 100g củ hoặc quả non và 200g quả chín tươi để bổ sung vitamin, chất khoáng cho cơ thể. bệnh nhân nên ăn các loại rau củ và trái cây tươi, mềm, ít xơ, nhiều ngọt. những thực phẩm này giúp cho gan phục hồi tốt.
 
  • trứng: chất methionine, eyetein, eystin trong lòng trắng trứng cùng chất béo lecithin trong lòng đỏ trứng là các chất dinh dưỡng rất tốt cho gan và có tác dụng bảo vệ gan. vì vậy, người bệnh viêm gan b cách một ngày nên ăn một quả trứng.
ngoài ra, người bệnh viêm gan b cần kiêng hoàn toàn rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích. hạn chế ăn nhiều dầu mỡ, các thức ăn nhiều gia vị. không nên ăn thực phẩm lạ dễ gây dị ứng, tránh thực phẩm ôi thiu và các chất phụ gia độc hại, phẩm màu tổng hợp, các chất bảo quản thực phẩm,…
 
>> Viêm gan B cần kiêng ăn gì << Click Here
nguồn: phòng khám gan kim mã