alt='Thực hư chuyện thuốc nam chữa viêm gan B'
Thực hư chuyện thuốc nam chữa viêm gan B Thực hư chuyện thuốc nam chữa viêm gan B

Thực hư chuyện thuốc nam chữa viêm gan B

Siêu vi khuẩn viêm gan B có tốc độ lây lan nhanh, bệnh có thể truyền từ người này sang người khác qua đường máu. Đa số những người mắc viêm gan B thì bệnh đã chuyển sang thời điểm trễ, do vậy quá trình chữa trị bệnh gặp nhiều vấn đề. Điều đáng nói là các triệu chứng của bệnh lại khó phát hiện ở khoảng thời gian đầu, các triệu chứng khi rõ ràng thì bệnh đã quá nguy hiểm và quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.

THUỐC NAM CÓ CHỮA TRỊ ĐƯỢC VIÊM GAN B KHÔNG?

Đa số mọi người bệnh mắc viêm gan B họ rất ngại dùng thuốc Tây, bởi thuốc khó uống lại kèm theo các tác dụng phụ không mong muốn với người bệnh. Trong một số tình huống người bệnh còn dùng thuốc nam để điều trị bệnh viêm gan B. Tuy nhiên, theo những chia sẻ của các bác sĩ c vẫn chưa có một tài liệu khoa học nào chứng minh rằng thuốc nam sẽ có khả năng dùng trong chữa trị bệnh viêm gan B.

Đồng thời, những bác sĩ cũng chia sẻ bệnh viêm gan B muốn thuyên giảm, người bệnh cần nhận được sự chữa trị của những bác sĩ chuyên khoa. Không được sử dụng thuốc một cách bừa bãi, thiếu khoa học. Người bệnh có thể sử dụng thuốc Tây và Đông y trong chữa trị viêm gan B. Tuy vậy, trước khi sử dụng một loại thuốc điều trị bệnh nào người bệnh cần có sự tư vấn của các bác sĩ.

Thuốc nam chữa viêm gan B có hiệu quả không?

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ TRONG VIỆC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG THUỐC NAM

Với bệnh viêm gan B nếu người bệnh tự ý sử dụng thuốc điều trị bệnh, bệnh chẳng những không khỏi mà còn để lại các biến chứng hay là những tác dụng phụ của thuốc không mong muốn. Bởi vậy mà các bác sĩ ở phòng khám gan Kim Mã sẽ đưa ra các lời khuyên với những người mắc viêm gan B với việc sử dụng thuốc chữa trị bệnh.

Xem thêm: cách chữa viêm gan b bằng cây chó đẻ

  • Uống thuốc theo sự hướng dẫn của những bác sĩ.

  • Không dùng thuốc lộn xộn, thiếu khoa học.

  • Nên dùng Đông – Tây y kết hợp trong chữa trị viêm gan B.

  • Không nên tự ý đi mua thuốc ngoài về uống để chữa trị viêm gan B.

  • Khi uống thuốc thấy xuất hiện các biểu hiện lạ cần thông báo ngay với những bác sĩ chuyên khoa.

  • Sau khi uống thuốc người bệnh phải được nghỉ ngơi không được làm việc nặng nhọc.

Cùng với đó, người mắc bệnh viêm gan B nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ 3 – 6 tháng nhằm phát hiện tiến triển mới của bệnh và lựa chọn được giải pháp chữa trị bệnh phù hợp.

Bệnh viêm gan B là bệnh nguy hại, phòng tránh bệnh sớm nguy cơ bệnh lây lan sang cho mọi người càng giảm. Khi sử dụng thuốc điều trị viêm gan b tốt nhất bệnh người bệnh cần nhận được những lời tư vấn của những bác sĩ chuyên khoa gan để có thể đạt được hiệu quả cao nhất có thể.