alt='Những loại thức ăn cần bổ sung ngay cho người bị viêm gan B'
Những loại thức ăn cần bổ sung ngay cho người bị viêm gan B Những loại thức ăn cần bổ sung ngay cho người bị viêm gan B

những loại thức ăn cần bổ sung ngay cho người bị viêm gan b

virus viêm gan b tấn công tế bào gan gây nên tình trạng tổn thương, viêm nhiễm tế bào. bệnh viêm gan b diễn biến âm thầm và rất ít triệu chứng vì vậy khó phát hiện sớm, gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

>> cách phòng bệnh và điều trị bệnh viêm gan b
>> viêm gan b cấp tính có nguy hiểm không?
viêm gan b có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm
viêm gan b có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm
 
Để cân bằng sức khoẻ và chống lại sự tấn công của virus viêm gan b người bệnh cần lưu ý sử dụng các loại thực phẩm có lợi cho gan. tư vấn các thức ăn cho người viêm gan b >> tại đây

thỨc Ăn cho ngƯỜi viêm gan b

  • bí đỏ
bí đỏ có hàm lượng đường glucoza, protein, sắc tố cà rốt, các loại vitamin b, c, d cao… có tác dụng lợi thủy tiêu phù, phù hợp đối với người mắc các bệnh về gan mắc chứng phù nước và người mắc chứng tiểu tiện khó.
  • rau cải dầu
trong cải dầu có chứa hàm lượng protein, lipid, sắc tố cà rốt, vitamin b, vitamin c cao giúp thanh nhiệt giải độc, hòa trung ổn tràng, phù hợp dùng cho những người viêm gan b mắc chứng táo bón
  • cà rốt
cà rốt có chứa thành phần sắc tố caroten, vitamin b1, vitamin b2, có tác dụng kiện tì, tiêu thực, bổ gan, sáng mắt.
cà rốt có tác dụng kiện tì, bổ gan
cà rốt có tác dụng kiện tì, bổ gan
  • khoai tây
thành phần của khoai tây có chứa nhiều hợp chất cacbonic, protein, vitamin b1, vitamin b2, vitamin c… thực phẩm này có tác dụng bổ gan ích đảm, giải độc, rất phù hợp dùng cho người viêm gan, viêm túi mật và sỏi mật.
  • cà chua
cà chua có chứa hàm lượng vitamin c, vitamin a, vitamin b1, vitamin b2, đường và protein phong phú. cà chua có tác dụng kiện vị tiêu thực, lương huyết bình gan, rất phù hợp cho người mắc bệnh gan có triệu chứng thiếu máu, ăn uống kém, khó tiêu, đắng miệng, nhiệt dạ dày.
  • mướp đắng
mướp đắng giúp thanh nhiệt, giải độc, tốt cho bệnh nhân viêm gan b
mướp đắng giúp thanh nhiệt, giải độc, tốt cho bệnh nhân viêm gan b

mướp đắng có chứa hàm lượng men, lipid, vitamin b, vitamin c, sắc tố cà rốt cao giúp thanh nhiệt giải độc, phù hợp cho người mắc các bệnh về gan. xem thêm điều trị viêm gan b ở đâu << tại đây

viêm gan b là một bệnh nguy hiểm vì vậy ngoài điều chỉnh chế độ ăn uống người bệnh cần tiến hành điều trị sớm để khống chế kịp thời hoạt động của virus, ngăn ngừa các tổn thương, biến chứng nguy hiểm hơn có thể xảy ra.
nguồn: phòng khám gan kim mã