alt='Thời gian ủ bệnh của viêm gan B là bao lâu?'
Thời gian ủ bệnh của viêm gan B là bao lâu? Thời gian ủ bệnh của viêm gan B là bao lâu?

thời gian ủ bệnh của viêm gan b là bao lâu?

hỎi

em có quan hệ 2 lần với bạn trai và hai người không dùng bao cao su. bạn trai em mắc viêm gan b, em không biết là bệnh này lây qua đường tình dục nên không có biện pháp phòng tránh. xin hỏi nguy cơ lây bệnh của em có cao không, và xin hỏi thời gian ủ bệnh của bệnh này là bao lâu ạ. bao lâu thì em đi xét nghiệm thì có kết quả chính xác.
>> vì sao triệu chứng viêm gan b thường không rõ ràng
>> viêm gan b có di truyền không?
thời gian ủ bệnh của viêm gan b là bao lâu?
virus viêm gan b có thời gian ủ bệnh bao lâu?

trẢ lỜi

chào bạn. sau đây mình sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về bệnh cũng như thời gian ủ bệnh viêm gan b để bạn được biết. viêm gan b là bệnh lây truyền và nó có thể lây qua 3 con đường chủ yếu đó là: đường máu, đường từ mẹ sang con và đường tình dục.
  • thứ nhất: hiện nay nguy cơ lây nhiễm viêm gan b qua đường tình dục tương đối cao. virus viêm gan b có trong máu và trong tinh dịch của nam giới. do đó quan hệ tình dục thông thường là bạn đã có nguy cơ mắc viêm gan b rồi. Đặc biệt quan hệ tình dục xảy ra trầy xước càng nhiều thì nguy cơ mắc bệnh càng tăng. do đó hiện nay nguy cơ bạn mắc bệnh này tương đối cao.
  • thứ hai: thời gian ủ bệnh có lẽ tùy thuộc vào sức đề kháng của mỗi người. tuy nhiên trung bình người mắc viêm gan b có thời gian ủ bệnh từ 4 đến 6 tuần. sau đó người mắc viêm gan b có thể thành người mang virus viêm gan b cấp tính. giai đoạn này khoảng 90% người bệnh có thể tự tạo ra kháng thể chống lại virus viêm gan b và có thể tự khỏi hoàn toàn. 10% người bệnh có thể mang virus viêm gan b mãn tính và có nguy cơ bị xơ gan và ung thư gan về sau này.
thời gian ủ bệnh của viêm gan b là bao lâu?
sau khoảng 4-6 tuần có thể đi xét nghiệm kiểm tra viêm gan b
  • thứ 3: muốn xét nghiệm bạn có mắc viêm gan b hay không. thì sau thời gian quan hệ 4-6 tuần bạn có thể có kết quả xét nghiệm chính xác bạn có mắc viêm gan b hay không. nếu xét nghiệm bạn mắc viêm gan b thì nên tích điều trị ở giai đoạn cấp tính thì có thể khỏi hoàn toàn. nếu xét nghiệm âm tính thì bạn nên đi tiêm phòng viêm gan b sớm để phòng bệnh này nhé. vì bệnh này nguy hiểm có thể gây xơ gan và ung thư gan.
nguồn: phòng khám gan kim mã