alt='Thời điểm nào tốt nhất để tiêm viêm gan B cho trẻ sơ sinh?'
Thời điểm nào tốt nhất để tiêm viêm gan B cho trẻ sơ sinh? Thời điểm nào tốt nhất để tiêm viêm gan B cho trẻ sơ sinh?

thời điểm nào tốt nhất để tiêm viêm gan b cho trẻ sơ sinh?

tỷ lệ người mắc virus viêm gan siêu vi b tại việt nam chiếm 10-20% dân số. một con số đáng báo động hiện nay. khi người mẹ mắc viêm gan b thì khả năng lây truyền sang cho con đến 90% nhưng nếu trẻ được tiêm phòng thì khả năng lây nhiễm bệnh giảm tới 85%. nhưng thời điểm nào là thích hợp để tiêm vacxin cho trẻ sơ sinh?
>> người bị viêm gan b nên ăn gì?
>> viêm gan b cấp tính là gì?
biểu hiện trẻ bị mắc viêm gan b
biểu hiện trẻ bị mắc viêm gan b

thỜi ĐiỂm nào thích hỢp ĐỂ tiêm viêm gan b cho trẺ sƠ sinh?

nguyên nhân bệnh viêm gan b: do virus viêm gan b có nguy cơ lây truyền qua nhau thai, qua máu, qua dịch tiết, hoặc các vết xước trong quá trình sinh đẻ. vì vậy tiêm vacxin viêm gan b trong vòng 24 giờ sau khi sinh là khuyến cáo tốt nhất để phòng tránh lây nhiễm bệnh từ người mẹ sang con. Điều này cực kì quan trọng bởi vì hầu hết các trẻ sơ sinh mà nhiễm virus viêm gan b từ mẹ có nguy cơ gần 90% trở thành bệnh viêm gan mãn tính và khoảng 25% sẽ bị chết bởi xơ gan hoặc ung thư gan.
tiêm vacxin viêm gan b cho trẻ sau khi sinh
tiêm vacxin viêm gan b cho trẻ sau khi sinh
 
tiêm phòng vacxin viêm gan b trong vòng 24 giờ sau khi sinh cho trẻ có hiệu quả  phòng bệnh lây nhiễm từ người mẹ sang trẻ. nếu trẻ được tiêm vacxin viêm gan b muộn sau khi sinh thì khả năng phòng tránh lây nhiễm từ mẹ bị giảm mạnh, chỉ đạt khoảng 50% khả năng phòng tránh.
sau mũi tiêm đầu tiên trong vòng 24 giờ sau sinh thì khi bé tròn 1 tháng cần được tiêm mũi nhắc lại và sau khi tròn 6 tháng thì bé sẽ cần tiêm nhắc lại mũi thứ 3. nếu trẻ được tiêm đủ và đúng thời điểm thì khả năng mắc viêm gan b ở trẻ rất thấp, không đáng lo ngại.

mỘt sỐ trƯỜng hỢp không nên tiêm vacxin cho trẺ sau sinh

trẻ cần được thăm khám trước khi tiêm phòng

trẻ cần được thăm khám trước khi tiêm phòng
 
trước bất kì một mũi tiêm nào, trẻ cần được bác sỹ thăm khám trước. với những trẻ bị đẻ non, đẻ khó, nước ối bẩn, con bị ngạt, thai già tháng hoặc trẻ bị tật… thì cần được bác sỹ thăm khám thật cận thận tránh những trường hợp không tốt xảy ra.
Đối với những trẻ đang bị sốt, hay nhiễm trùng đường hô hấp thì việc tiêm phòng cần được lui lại sau đó khi trẻ đã hoàn toàn khỏe mạnh.
còn thắc mắc thì hãy liên hệ đến với phòng khám gan kim mã để được tư vấn, điều trị viêm gan b tốt nhất.
nguồn: phòng khám gan kim mã