alt='tại sao viêm gan b giai đoạn đầu ít có triệu chứng?'
tại sao viêm gan b giai đoạn đầu ít có triệu chứng? tại sao viêm gan b giai đoạn đầu ít có triệu chứng?

tại sao viêm gan b giai đoạn đầu ít có triệu chứng?

nhiều bệnh nhân viêm gan b chỉ phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn nặng bởi trong suốt quá trình nhiễm bệnh họ không hề có biểu hiện nào bất thường về sức khỏe. vậy tại sao lại như vậy?

 

tẠi sao viêm gan b giai ĐoẠn ĐẦu ít có triỆu chỨng?

viêm gan b là căn bệnh lây nhiễm lặng lẽ, có diễn biến âm thầm và vô cùng nguy hiểm. hầu hết những người bị nhiễm virus viêm gan b đều không biết là mình mắc bệnh và có thể vô tình lây cho người khác qua đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con. virus viêm gan b tấn công gan một cách thầm lặng trong nhiều năm mà người bệnh không hề hay biết. khi người bệnh cảm thấy các vấn đề về sức khỏe cần đi khám thì bệnh thường đã vào giai đoạn cuối khi đã có biến chứng xơ gan, ung thư gan.

thực tế có rất nhiều bệnh nhân viêm gan b hoàn toàn khỏe mạnh trong suốt thời gian nhiễm bệnh, chỉ đến khi bệnh đã ở giai đoạn rất nặng, tải lượng virus đã rất cao, men gan cao, tổn thương gan nghiêm trọng thì mới có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, một vài người có biểu hiện vàng mắt, vàng da, đau hạ sườn phải… việc điều trị bệnh lúc này đã trở nên rất khó khăn và tốn kém khiến người bệnh không chỉ mệt mỏi về tinh thần mà còn khó khăn về vật chất.

tại sao viêm gan b giai đoạn đầu ít có triệu chứng?

Để phát hiện sớm bệnh viêm gan b chúng ta cần chú ý đến những thay đổi nhỏ của cơ thể để có biện pháp kiểm tra và chẩn đoán bệnh sớm nhất. tuy nhiên, việc phát hiện bệnh viêm gan b không có triệu chứng là rất khó, vì thế việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, đặc biệt là xét nghiệm máu là việc làm hết sức cần thiết để biết chúng ta có nhiễm bệnh hay không.

>> Mời xem thêm: Triệu chứng viêm gan B giai đoạn đầu

nếu không may đã nhiễm virus viêm gan b rồi thì cần phải điều trị ngay, tránh để tình trạng quá nặng mà có biến chứng nguy hiểm xảy ra. với bệnh nhân viêm gan b mạn tính thì cần phải tầm soát bệnh bằng cách kiểm tra tải lượng virus và men gan định kỳ, đồng thời thực hiện tốt chế độ ăn uống nghỉ ngơi, khoa học và tập luyện thể dục thể thao hợp lý, thường xuyên để bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm nhất.

phán đoán bệnh tình không thể dựa vào triệu chứng mà cần phải dựa trên các kết quả kiểm tra chuyên sâu, vì thế những bệnh nhân nhiễm virus viêm gan b không có triệu chứng không nên chủ quan mà cần đi khám và kiểm tra định kỳ để biết rõ tình trạng bệnh của mình như thế nào, từ đó có những biện pháp điều trị phù hợp.

phòng khám gan kim mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội. với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa về viêm gan hàng đầu với chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tận tâm và nhân ái, chúng tôi tin rằng đây là địa chỉ đúng để mọi người có thể yên tâm giao phó sức khỏe của mình.