alt='tại sao tỷ lệ mắc bệnh viêm gan b ở nam giới cao hơn phụ nữ?'
tại sao tỷ lệ mắc bệnh viêm gan b ở nam giới cao hơn phụ nữ? tại sao tỷ lệ mắc bệnh viêm gan b ở nam giới cao hơn phụ nữ?

tại sao tỷ lệ mắc bệnh viêm gan b ở nam giới cao hơn phụ nữ?

theo thống kế của tổ chức y tế thế giới thì tại việt nam tỷ kệ người nhiễm virus viêm gan b chiếm khoảng 10-20% trong tổng dân số. Đây chính là nguyên nhân gây ra tới 80% bệnh về gan hay ung thư gan. một số điều tra cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh viêm gan b ở nam giới thường cao hơn phụ nữ. lý do tại sao lại có thống kê như vậy? hãy cùng các bác sỹ chuyên gan kim mã giải đáp thắc mắc này nhé.

tẠi sao tỶ lỆ mẮc viêm gan b Ở nam giỚi cao hƠn phỤ nỮ?


tỷ lệ nam giới thường mắc viêm gan b cao hơn nữ giới
nam giới khi nhiễm virus viêm gan b thì khả năng bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính là rất cao. do kháng thể về mặt viêm gan b ở phụ nữ thường cao hơn ở nam giới nên khi virus viêm gan b tấn công lá gan phụ nữ khó bị tấn công hơn.
ngoài yếu tố do bệnh viêm gan b, thì tỷ lệ xơ gan và ung thư gan ở nam giới cao hơn nữ giới bởi vì nam giới có thói quen thường xuyên sử dụng bia rượu và thuốc lá cao so với phụ nữ.  rượu và thuốc lá là hai chất cực độc cho gan làm gan không thể đào thải được chất độc ra ngoài, có tác động cực xấu tới sức khỏe. rượu chỉ đứng sau bệnh viêm gan virus gây nên các bệnh về gan. uống rượu hoặc hút thuốc lá lâu dài không những khiến bệnh viêm gan b trở nên nặng hơn mà còn có thể làm gan mắc thêm các bệnh như gan nhiễm mỡ, viêm gan và xơ gan.
tác hại của thuốc lá gây ra những bệnh về gan [ xem tại đây ]
chính vì những lý trên mà nam giới luôn có tỷ lệ mắc bệnh viêm gan b cao hơn so với nữ giới. vì vậy, cánh mày râu cần phải thay đổi lại thói quen sinh hoạt. Đặc biệt là khi mắc viêm gan b, để giúp bản thân tránh khỏi các biến chứng do bệnh gây ra thì cần tuyệt đối nói không với thuốc lá và bia rượu.

nam giới có thói quen thường xuyên hút thuốc lá và bia rượu khiến bệnh trở nên nặng hơn
bên cạnh người bệnh nên luyện tập thể dục thể thao hàng ngày để giữ gìn sức khỏe và không nên quan hệ tình dục bừa bãi sẽ giúp tránh được những nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm gan b.
bạn còn thắc mắc về những liên quan tới bệnh viêm gan b hay các bệnh gan khác hãy trực tiếp tới phòng khám gan kim mã tại địa chỉ : 12 kim mã để được tận hưởng và cảm nhận phong cách phục vụ cũng như chất lượng chữa bệnh tại phòng khám. hoặc bạn có thể gọi điện tới số điện thoại : 0437.181.999 để được tư vấn miễn phí.
nguồn: phòng khám gan kim mã