alt='tại sao mắc virus viêm gan b nhưng không có triệu chứng bệnh?'
tại sao mắc virus viêm gan b nhưng không có triệu chứng bệnh? tại sao mắc virus viêm gan b nhưng không có triệu chứng bệnh?

tại sao mắc virus viêm gan b nhưng không có triệu chứng bệnh?

hỎi:

chào bác sĩ, tôi được phát hiện mắc bệnh viêm gan b khi kết quả sức khỏe kiểm tra định kỳ tại cơ quan. trước đó tôi không hề mắc căn bệnh này. và tôi cũng không có bất kỳ biểu hiện nào như trên sách báo nào như vàng da, vàng mắt. tôi cũng không biết lí do vì sao tôi mắc căn bệnh này. vậy bệnh của tôi thuộc loại nào. hiện do bận công việc nên tôi vẫn chưa đi khám chi tiết. rất mong được sự tư vấn của bác sĩ.

minh anh_ quỳnh côi

 

trẢ lỜi:

chào bạn, viêm gan b là do virus viêm gan b gây ra. bệnh có thể bị nhiễm qua đường máu như tiêm chích, truyền máu, nhổ răng, châm cứu, làm móng, hay các thủ thuật xâm lấn, … bởi các dụng cụ bị nhiễm virút , quan hệ tình dục và lây từ mẹ sang con.

có thể bạn đang ở thời gian đầu nhiễm virus viêm gan b nên bạn chưa thấy triệu chứng, do lúc này lá gan của bạn vẫn đủ chức năng để đối chọi với viêm gan b nên chưa có biểu hiện ra bên ngoài. tuy nhiên nếu bạn không điều trị kịp thời thì nó sẽ nặng dần theo năm tháng và có nguy cơ lớn mắc xơ gan và ung thư gan.

tại sao mắc virus viêm gan b nhưng không có triệu chứng bệnh?

viêm gan b khi không có triệu chứng nhưng vẫn sinh sôi nảy nở trong cơ thể bệnh nhân và vẫn có khả năng lây lan nhanh chóng.

Đối với những người không có triệu chứng nên họ lại vô tình lây bệnh hơn rất nhiều người. vì thế căn bệnh này lây truyền một cách nhanh chóng và khó kiểm soát. vì thế chúng tôi khuyên bạn nên đi khám chuyên sâu để biết chính xác tình trạng bệnh để có phương án điều trị kịp thời.

phòng khám gan kim mã là đơn vị y tế chuyên điều trị các chứng bệnh về gan. người bệnh viêm gan b quan tâm đến việc điều trị bệnh này có thể trực tiếp đến địa chỉ phòng khám gan kim mã, ba Đình, hà nội hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng 0437181999, bác sĩ chuyên gan của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn.

nguồn: phòng khám gan kim mã