alt='Tại sao bạn cần phải chích ngừa bệnh viêm gan B?'
Tại sao bạn cần phải chích ngừa bệnh viêm gan B? Tại sao bạn cần phải chích ngừa bệnh viêm gan B?

tại sao bạn cần phải chích ngừa bệnh viêm gan b?

viêm gan b là bệnh ở gan do virus hbv gây ra. Đây là bệnh gây tổn thương gan và có thể dẫn tới xơ gan và ung thư gan.
viêm gan b gây tổn thương gan
viêm gan b gây tổn thương tại gan

tẠi sao bẠn cẦn chích ngỪa viêm gan b?

hiện nay đã có vacxin phòng chống bệnh viêm gan b dành cho tất cả mọi người. vậy tại sao bạn và gia đình cần chích ngừa viêm gan b?
bởi vì những nguyên nhân sau đây:
  • việt nam thuộc nước có tỉ lệ lưu hành viêm gan b cao nhất thế giới
trên thế giới ước tính có khoảng 2 tỉ người mắc viêm gan b, và việt nam có nước có tỉ lệ dân số mắc viêm gan b cao nhất thế giới. Ước tính cứ 5 người tại việt nam thì có 1 người mắc căn bệnh này. do đó chích ngừa viêm gan b sẽ giúp bạn phòng chống được căn bệnh này.
  • viêm gan b rất dễ lây truyền từ người này sang người khác
quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung kim tiêm, dao cạo râu, hay không may tiếp xúc với máu của người nhiễm viêm gan b qua các vết thương hở…đều có khả năng khiến bạn lây nhiễm viêm gan b.
viêm gan b được coi là bệnh có tốc độ lây lan vô cùng lớn. cùng có con đường lây truyền giống nhau nhưng viêm gan b có khả năng cao gấp 50- 100 lần so với hiv, cao gấp nhiều lần so với virus viêm gan c bởi virus này tồn tại ở nhiều môi trường và chỉ có thể phá hủy ở nhiệt độ rất cao. vì thế tiêm phòng sẽ giúp bạn không bị lây nhiễm viêm gan b từ những người xung quanh. xem thêm điều trị viêm gan b ở đâu << tại đây
chích ngừa viêm gan b là biện pháp phòng ngừa viêm gan b tốt nhất
chích ngừa viêm gan b là biện pháp phòng ngừa viêm gan b tốt nhất
  • viêm gan b gây biến chứng xơ gan và ung thư gan
viêm gan b khi tấn công cơ thể, đầu tiên sẽ gây tổn thương tại gan. theo thời gian, gan mất chức năng và bị viêm, sau đó tiếp tục hình thành các nốt xơ và nguy hiểm nhất là ung thư gan. không phải mắc viêm gan b cũng bị xơ gan và ung thư gan. nhưng nghiên cứu thì có đến 25% người bệnh gặp phải biến chứng này. chích ngừa viêm gan b sẽ giúp bạn loại bỏ nhiều nguy cơ bị xơ gan và ung thư gan về sau này. Các bạn có thể xem thêm: Dấu hiệu của ung thư gan

kẾt luẬn

vì những lợi ích lớn lao mà vacxin viêm gan b mang lại nên bộ y tế khuyến cáo, tất cả trẻ em sinh ra đều nên chích ngừa viêm gan b ngay sau khi sinh để mang lại hiệu quả tối đa. người lớn nên đi kiểm tra xem bản thân có mắc viêm gan b hay không để chích ngừa tránh nguy cơ lây nhiễm từ người khác. chích ngừa viêm gan b là cách tốt nhất để bảo vệ bạn và gia đình các nguy cơ xơ gan và ung thư gan.
nguồn: phòng khám gan kim mã