alt='tác hại viêm gan b'
tác hại viêm gan b tác hại viêm gan b

tác hại viêm gan b

việt nam là một trong những nước tỷ lệ người mắc virus viêm gan b khá cao. trong đó cứ 8 người thì có 1 mắc bệnh. người mắc viêm gan b có khả năng chuyển sang giai đoạn viêm gan mãn tính và có nguy cơ phát triển thành xơ gan hay ung thư gan. nguy cơ tử vong cao do không phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

 

tác hẠi viêm gan b

trên 90% tổng số người có hệ miễn dịch khỏe mạnh, sẽ phục hồi sau đợt nhiễm siêu vi cấp tính, chỉ có 10% chuyển thành người mang siêu vi mãn tính. tuy nhiên, nếu trẻ sơ sinh bị lây nhiễm từ mẹ lúc sinh thì 90% khả năng sẽ trở thành người mang bệnh mãn tính.

phần lớn người bệnh khi nhiễm virus viêm gan b không có biểu hiện của bệnh.

chỉ có một số ít người có triệu chứng viêm gan virus viêm gan b cấp tính như: mệt mỏi, chán ăn, sợ mùi thức ăn đặc biệt là thức ăn có nhiều chất béo và nhiều chất đạm (trứng, thịt, cá), đau mỏi toàn thân, nước tiểu sẫm màu… sau 1-2 tháng bệnh nhân có khả năng dần hồi phục.

>> Mời xem chi tiết: Các triệu chứng viêm gan B thường gặp

xơ gan, ung thư gan là những tác hại của bệnh viêm gan b gây ra

tuy nhiên trong giai đoạn viêm gan cấp có một tỉ lệ ít người bệnh có thể mắc viêm gan nặng và suy gan nguy cơ dẫn tới tử vong.

khoảng 10% số người lớn sau khi mắc viêm gan virus b cấp tính mà không được điều trị thì sau 6 tháng sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Ở giai đoạn này phần lớn người bệnh không có triệu chứng mặc dù bệnh vẫn tiến triển âm thầm dẫn tới xơ gan và ung thư gan.

nếu không được theo dõi và điều trị đúng thì sau khoảng 10 đến 15 năm, những người bị nhiễm virus viêm gan b sẽ chuyển thành viêm gan mãn tính, xơ gan hay ung thư gan.

trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám gan kim mã về những tác hại viêm gan b hy vọng sẽ làm phong phú vốn kiến thức về các bệnh về gan nói chung và về viêm gan b nói riêng. nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0437 181 999 để được tư vấn miễn phí.

nguồn: phòng khám gan kim mã