alt='Sự cần thiết phải điều trị bệnh viêm gan B mạn tính ngay'
Sự cần thiết phải điều trị bệnh viêm gan B mạn tính ngay Sự cần thiết phải điều trị bệnh viêm gan B mạn tính ngay

sự cần thiết phải điều trị bệnh viêm gan b mạn tính ngay

bệnh viêm gan b hiện nay rất phổ biến và lây truyền cao. trong đó nếu bị viêm gan b mạn tính thì càng nguy hiểm hơn, bởi tỉ lệ tử vong do các biến chứng của nó mang lại tương đối cao.

sỰ cẦn thiẾt phẢi ĐiỀu trỊ viêm gan b mẠn tính

người bệnh viêm gan b mạn tính nếu không điều trị sẽ khiến virus tăng lên mạnh và tàn phá tế bào gan
người bệnh viêm gan b mạn tính nếu không điều trị sẽ khiến virus tăng lên mạnh và tàn phá tế bào gan

người bệnh viêm gan b mạn tính nếu không được điều trị đặc hiệu thì sẽ không thể ức chế sự sao chép của virus, khiến virus tăng lên mạnh và tàn phá tế bào gan, lâu dần sẽ dẫn đến xơ gan và cuối cùng là ung thư gan. cũng có trường hợp bệnh nhân trực tiếp tiến tới ung thư gan mà không qua giai đoạn xơ gan.

>> viêm gan b cấp tính có nguy hiểm không?
>>
dấu hiệu bị viêm gan b là gì?

chính vì vậy, người bệnh khi được chẩn đoán là mắc viêm gan b mạn tính (các chỉ số cho thấy viêm gan b mãn tính: hbv dna trên 10 mũ 5 copies/ml, alt cao gấp 2 lần bình thường, sinh thiết hoặc fibroscan thấy tổ chức gan bị tổn thương) thì cần thiết phải điều trị đặc hiệu sớm để khống chế virus nhân bản. nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng người bệnh viêm gan b mạn tính nếu không điều trị để khống chế số lượng virus thì sẽ tăng nguy cơ xơ gan hay ung thư gan hoặc đẩy nhanh quá trình này hơn. xem thêm điều trị bệnh viêm gan b ở đâu << tại đây

người bệnh viêm gan b cần điều trị sớm
người bệnh viêm gan b cần điều trị sớm

vì thế, người bệnh viêm gan b mạn tính cho dù không thấy các triệu chứng của bệnh cũng đừng nên chủ quan, vì virus vẫn đang âm thầm tàn phá lá gan. một khi mắc viêm gan b mạn tính cần làm các xét nghiệm chuyên sâu để có phác đồ điều trị phù hợp với bệnh tình của mình.
nguồn: phòng khám gan kim mã