alt='Quan hệ tình dục – một trong những đường lây truyền viêm gan B'
Quan hệ tình dục – một trong những đường lây truyền viêm gan B Quan hệ tình dục – một trong những đường lây truyền viêm gan B

quan hệ tình dục – một trong những đường lây truyền viêm gan b

hỎi

chào bác sĩ! bạn gái em mắc viêm gan b. vì rất yêu cô ấy nên em vẫn quyết định yêu, em có đi tiêm phòng viêm gan b để tránh khỏi nguy cơ lây nhiễm. sau khi tiêm mũi thứ ba một thời gian thì em đi xét nghiệm lại thấy đã có kháng thể viêm gan b. liệu nếu em quan hệ với bạn gái thì có bị lây nhiễm không ạ? có trường hợp nào lây viêm gan b khi đã có kháng thể rồi không ạ? cảm ơn bác sĩ.

>> viêm gan b điều trị có hết không?
>> Điều trị viêm gan b ở đâu?

trẢ lỜi

quan hệ tình dục – một trong những đường lây truyền viêm gan b
nếu đã có kháng thể viêm gan b thì không bị lây bệnh nữa
chào em.
qua thông tin em cho biết, thì sau khi tiêm phòng vaccine viêm gan b, em đã xuất hiện kháng thể. dấu hiệu cho thấy đã tiêm phòng thành công là sau 1 tháng kể từ khi tiêm mũi thứ hàm lượng kháng thể (antihbs) đạt trên 100 miu/ml, lúc này em đã miễn dịch với bệnh và không thể lây viêm gan b từ bạn gái khi quan hệ tình dục. sau khoảng 10 năm hàm lượng kháng thể có thể thấp hơn, nếu xuống dưới 10 miu/ml thì em vẫn có nguy cơ lây nhiễm viêm gan b. còn khi hàm lượng kháng thể giảm đi ở mức trên 10 miu/ml và dưới 100 miu/ml thì em nên tiêm nhắc lại 1 mũi vaccine viêm gan b để có khả năng phòng bệnh tốt nhất.
chúc em mạnh khỏe.
bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về việc điều trị viêm gan b << tại đây
nguồn: phòng khám gan kim mã