alt='Phương pháp điều trị ung thư gan tốt nhất hiện nay'
Phương pháp điều trị ung thư gan tốt nhất hiện nay Phương pháp điều trị ung thư gan tốt nhất hiện nay

Phương pháp điều trị ung thư gan tốt nhất hiện nay

Phẫu thuật cắt gan trong điều trị ung thư gan nguyên phát hoặc thứ phát có hoặc không phối hợp với hóa chất, xạ trị... Dù vẫn là những phương pháp hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay nhưng có lẽ trong cuộc sống hiện nay còn có những phương pháp hiệu quả hơn thế rất nhiều.

Tuổi thọ là điều quan tâm lớn nhất của bệnh nhân cho nên khi ung thư gan phát hiện ở giai đoạn muộn, khối u đã lớn nên trong nhiều trường hợp không còn chỉ định phẫu thuật. Trong những trường hợp đó người ta thường áp dụng các phương pháp điều trị khác như gây độc tế bào... Để làm khối u chậm tiến triển sẽ cải thiện tiến trình của bệnh ung thư.

Những năm gần đây, tiến bộ kỹ thuật cũng như tiến bộ công nghệ đã cho phép áp dụng hai kỹ thuật với hạt vi cầu phóng xạ với hóa tắc mạch, tắc mạch xạ trị trong thực hành lâm sàng và được coi như là những phương pháp điều trị qua đường động mạch mới . Nếu cung cấp đủ liều bức xạ có thể gây chết các mô ung thư. Tế bào gan bình thường có khả năng chịu tác động thậm chí ít hơn tác động bức xạ so với mô u. Đối với ung thư gan, điều trị bằng xạ trị chiếu ngoài có nhiều hạn chế do khả năng dung nạp tia xạ kém của gan xơ mà kết quả là thường gây tổn thương gan do tia xạ. Bên cạnh đó, ung thư gan là loại ung thư kém đáp ứng với tia xạ.

Không giống như nguồn phát xạ ngoài, các hạt vi cầu mang Y-90 là nguồn phát xạ lân cận ngay cạnh mô hay trong lòng mạch bên trong khối u. Chính nhờ vào đặc điểm thuận lợi này mà nó phù hợp để tạo ra nguồn xạ trị rất cao giúp tiêu diệt mô u trong khi mức độ bức xạ đối với nhu mô gan bình thường vẫn nằm trong giới hạn chấp nhận được. Bởi vậy, kỹ thuật này rất có ý nghĩa đối với những bệnh nhân ung thư gan nguyên phát giai đoạn không thể phẫu thuật hoặc những bệnh nhân không có cơ hội điều trị được bằng những phương pháp điều trị hiện tại.

Hi vọng có thể gửi gắm những bệnh nhân ung thư gan tia hi vọng mới cho quá trình chữa trị và tồn tại cuộc sống dài lâu hơn nữa.