alt='Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ là gì?'
Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ là gì? Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ là gì?

Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ có thể gặp phải cả ở trẻ em, vì hiện nay, số trẻ em mắc chứng béo phì, thừa cân, ăn uống không khoa học xuất hiện khá nhiều, người bệnh khi không may bị nhiễm bệnh gan nhiễm mỡ thì tốt nhất là nên áp dụng phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ thích hợp nhất cho tình trạng bệnh của người bệnh.

 

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ LÀ GÌ?

Đối với những người thường xuyên sử dụng rượu bia hoặc các chất kích thích thì những người này có khả năng mắc gan nhiễm mỡ rất cao, hơn thế khả năng gan bị phá hủy cấu trúc gan của rượu bia lớn nên người bệnh khi mắc căn bệnh này mà vẫn sử dụng rượu bia thì nguy cơ dẫn đến biến chứng xơ gan, ung thư gan là rất lớn.

Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào hiện cũng đang là vấn đề đang được nhiều người bệnh quan tâm. Nhóm nguyên nhân thứ 2 dẫn đến gan nhiễm mơ clà béo phì, đây là nguyên nhân gan nhiễm mỡ thường gặp trước đây và hiện tại cũng chiếm con số áp đảo ở các nước phương Tây nhưng hiện tại cũng đang có chiều hướng gia tăng nhanh chóng ở Việt Nam – đặc biệt là người trẻ tuổi. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác dẫn tới gan nhiễm mỡ như đái tháo đường type 2, gan nhiễm mỡ do người bệnh thuốc hoặc sử dụng quá nhiều đường, viêm gan B và viêm gan C giai đoạn đầu cũng là nguyên nhân dễ gây ra gan nhiễm mỡ.

Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ là gì?

Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ là gì?

Tùy vào nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ để có biện pháp điều trị gan nhiễm mỡ thích hợp. Theo đó, đối với bệnh gan nhiễm mỡ do rượu hoặc các hóa chất do cồn thì phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ hữu hiệu nhất để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là cai rượu. Vì thế, những người bị gan nhiễm mỡ do thì người bệnh phải ngừng tuyệt đối uống rượu bia càng sớm càng tốt, nhất là khi gan chưa bị xơ gan và chai.

Một số loại thuốc có thể được dùng đê điều trị cho bệnh tiểu đường như Actos, Avandia hoặc thuốc các loại thuốc hạ cholesterol như lovastatin có thể thuyên giảm sự tiến triển của gan nhiễm mỡ.

Giảm cân nếu như người bệnh mắc gan nhiễm mỡ do thừa cân hoặc béo phì. Người bệnh không nên bất chấp giảm cân bằng việc nhịn ăn hoặc ăn uống không khoa học, người bệnh gan nhiễm mỡ cần giảm các đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn xào, rán, đồ ăn nhiều cholesterol và thay vào đó người bệnh nên ăn là rau xanh và hoa quả tươi, đây là những thực phẩm không chỉ có tác dụng giảm lượng mỡ trong gan và cơ thể mà còn giúp người bệnh tăng sức đề kháng, từ đó góp phần đẩy lùi gan nhiễm mỡ nhanh hơn.

Ngoài ra, người bệnh gan nhiễm mỡ nên tạo cho mình thói quen tập thể dục, ít nhất là bốn lần một tuần để có thể làm giảm được những căng thẳng, mệt mỏi, trong cuộc sống cũng như tâm lý mắc bệnh, điều này có thể khiến cho hiệu quả điều trị bệnh được tăng cao nhất.

Dù đã bị gan nhiễm mỡ do bất cứ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì người bệnh cũng đừng quá bi quan, lo lắng về tình trạng bệnh mà người bệnh hoàn toàn có thể đảo ngược tình hình với việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, cân đối, luyện tập và tránh xa rượu bia sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt. Người bệnh gan nhiễm mỡ cũng nên tham khảo hướng điều trị của các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không nên tự điều trị bệnh bằng bất cứ phương pháp nào vì có thể gây ra nhiều bất lợi cho gan và sức khỏe.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã